PPM là gì, là viết tắt của từ gì, 1ppm là bao nhiêu?

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  PPM là gì, là viết tắt của từ gì, 1ppm là bao nhiêu? Bạn đã từng nghe rất nhiều về kg, lít,…nhưng đã bao giờ bạn thấy đơn vị là ppm chưa? Vậy ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào? 1g bằng bao nhiêu ppm. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  ppm-la-gi

  PPM là gì?

  Khái niệm Ppm

  Ppm là một từ được viết tắt, mỗi một chữ sẽ tương đương với một từ. Theo đó chữ P đầu tiên được viết tắt bởi Parts, P thứ hai được viết tắt bởi từ Per và chữ M được viết tắt bởi Milion. Như vậy từ parts per million được viết tắt bởi ppm.

  1ppm là bao nhiêu?

  Như vậy dịch parts per million ra tiếng việt có nghĩa là đơn vị để đo mật độ đối với thể tích, khối lượng cực kỳ thấp.

  1 ppm = 1/1.000.000

  Ppm được sử dụng như thế nào?

  Ppm dùng để chỉ lượng của một chất nào đó có trong hỗn hợp. Tùy từng đơn vị mà lượng ở đây có thể được đo bằng số hạt, thể tích, khối lượng. Do đó khi viết phải ghi rõ đơn vị để người ta hiểu rõ được.

  Trong trường hợp 1 chất được coi là cực kỳ loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1ppm tương ứng với 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay trên 1kg.

  Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hiểu ppm nghĩa là gì cũng như cách sử dụng đơn vị ppm sao cho chính xác nhất.

  Nên đọc:  Các bước đổi bằng lái xe ôtô Việt Nam lấy bằng lái xe Nhật Bản

  PPM là viết tắt của từ parts per million có nghìa là đơn vị để đo mật độ đối với thể tích. Ppm dùng để chỉ lượng của một chất nào đó có trong hỗn hợp.

  từ khóa:

  • chuyển đổi từ ppm sang
  • đổi đơn vị ppm sang mg/l
  • 1g bằng bao nhiêu ppm
  • ppm đọc là gì

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận