Ông bố “nổi như cồn” khi hô biến tranh vẽ nghệch ngoạc của con gái thành hộp cơm Bento siêu đáng yêu

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Bento là một nét văn hoá ẩm thực của người Nhật. Ngày nay, Bento gắn liền với cuộc sống là hệ quả của nhịp độ tất bật trong guồng quay xã hội hiện đại. Việc chuẩn bị những hộp Bento xinh xắn, tỉ mỉ không chỉ đưa đến cảm giác ngon miệng cho người dùng mà còn là một thú vui của nhiều bà nội trợ. Bento cũng là nơi để các thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm yêu thương, chăm sóc nhau.

  Một ông bố người Nhật Takafumi Ozeki , cũng là thành viên của nhóm hài The Geese . Lần đầu tiên mọi người biết đến anh ấy vào năm trước, khi Ozeki chia sẻ trên mạng hộp cơm Bento trông rất đặc biệt mà anh ấy chuẩn bị cho con gái đang học mẫu giáo của mình.

  Trong khi trang cá nhân của Ozeki trên Twitter nổi bật với hình ảnh những hộ cơm Bento trang trí theo nhân vật đẹp mắt mà anh làm cho cô con gái nhỏ của mình, thì bức ảnh dưới lại mang một kiểu đặc trưng khác, trông giống như được làm bởi một cô bé nào đó.

  Theo hình ảnh thì khuôn mặt của chú ếch và cô bé gái trông không cân xứng. Vì Ozeki đã làm hộp cơm trên theo tranh vẽ của con gái. Như tác giả bức ảnh chia sẻ thì, sau giờ cơm trưa, con gái anh đã mang theo một bức tranh tự vẽ và yêu cầu bố làm hộp cơm Bento cho ngày hôm sau giống như vậy.

  Nên đọc:  Xứ phù tang, đất nước mặt trời mọc, xứ sở hoa anh đào là gì?

  Bức ảnh trên nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích từ cộng đồng mạng. Về tình cảm mà người bố dành cho cô con gái nhỏ của mình. Và gần đây nhất, Ozeki liên tục đăng tải hình ảnh mới về những hộp Bento, có vẻ như thử thách với anh càng ngày càng khó khăn.

  Cú và mèo, đánh dấu mùa xuân đến Cú và mèo, đánh dấu mùa xuân đến

  Năm học bắt đầu vào tháng tư và một bức hình chuột Micky kỷ niệm Năm học bắt đầu vào tháng tư và một bức hình chuột Micky kỷ niệm

  ong-bo-noi-nhu-con-khi-ho-bien-tranh-ve-nghech-ngoac-cua-con-gai-thanh-hop-com-bento-sieu-dang-yeu4

  Với bức hình chim cánh cụt này, Ozeki cảm thấy sự tiến bộ của con trong cách vẽ, anh cố gắng thể hiện sao cho đúng với bản vẽ của con. Đồng thời, ông bố tài năng không kém phần lo lắng, không biết rồi những bức vẽ tiếp theo có dễ dàng trình bày hay không.

  Thách thức mới, lửng chó dễ thương Tanukichi-kun Thách thức mới, lửng chó dễ thương Tanukichi-kun

  ong-bo-noi-nhu-con-khi-ho-bien-tranh-ve-nghech-ngoac-cua-con-gai-thanh-hop-com-bento-sieu-dang-yeu6

  Tiếp đến là Miguel và Hector từ bộ phim hoạt hình Coco (được gọi là “Remember Me” ở Nhật Bản) . Trong khi với bản vẽ, nhân vật Hecto với bàn tay ra dấu chữ “V” xin chào thì Ozeki lo lắng, không biết với hộp Bento, giáo viên có nhầm lẫn với việc đưa tay xin đi nhờ xe không.

  Còn đây là ba chú Hà Mã đang tung tăng dưới nước. Còn đây là ba chú Hà Mã đang tung tăng dưới nước.

  ong-bo-noi-nhu-con-khi-ho-bien-tranh-ve-nghech-ngoac-cua-con-gai-thanh-hop-com-bento-sieu-dang-yeu8

  Có lẽ một trong những hình ảnh thú vị nhất trong bộ sưu tập lần này chính là chú Lạc Đà trên. Ozeki cá rằng, đây chắc là hộp Bento duy nhất ở Nhật Bản trang trí chú Lạc Đà đáng yêu như vậy.

  Nên đọc:  Tô mì chỉ có một sợi, dài 33 mét ở Nhật Bản

  Trí tưởng tượng của con gái đã giúp anh có những sản phẩm độc mà không ai có thể có được.

  Hy vọng rằng, tiếp theo, con gái anh sẽ cho ra những chủ đề mới, và cộng đồng mạng sẽ được chiêm ngưỡng thêm nhiều tác phẩm của anh.

  Nguồn: JAPO

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận