Núi lửa Shinmoe tại Nhật Bản tiếp tục phun trào mạnh

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Chiều 27/6, núi lửa Shinmoe ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản lại phun trào dữ dội sau khi liên tục hoạt động kể từ tháng 3 vừa qua.

  Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), núi lửa Shinmoe bắt đầu phun trào vào lúc 15h34 (giờ địa phương) và các cột tro bụi bốc lên cao khoảng 2.200 mét.

  JMA vẫn duy trì báo động về hoạt động của núi lửa ở độ 3 trên thang báo động 5 mức. Với mức báo động 3, người dân được khuyến cáo hạn chế đến gần núi lửa, cảnh báo đá từ miệng núi lửa có thể văng xa tới 3 km và dòng nham thạch có thể chảy tràn trong phạm vi 2 km từ miệng núi lửa.

  Hiện chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại từ vụ phun trào.

  Núi lửa Shinmoe phun trào vào năm 2017.

  Núi lửa Shinmoe cao 1.421 mét, nằm ở dãy Kirishima, trải dài từ tỉnh Kagoshima (Ca-gô-si-ma) đến tỉnh Miyazaki. Đây là một trong số hơn 50 ngọn núi lửa ở Nhật Bản liên tục hoạt động trong thời gian gần đây và đang được giám sát chặt chẽ.

  Ngày 6/3 vừa qua, núi lửa Shinmoe đã bất ngờ phun trào lần đầu tiên sau 7 năm. Hoạt động hàng không của sân bay Kagoshima gần đó đã bị đình trệ do ảnh hưởng của khói bụi, với khoảng 80 chuyến bay đến và đi từ sân bay này đã bị hủy.

  Nên đọc:  Vẻ đẹp kỳ diệu của Hồ Xanh tráng lệ ở Hokkaido – Nhật Bản

  Theo TTXVN

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận