mtv 08/10/2018 08:18
Thumb lg 1bce27fa 3c3c 47e8 a4c6 d0c8ac419bc9

Nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên của Nhật Bản

BáoAsahi.com – Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JASDF) vừa bổ nhiệm nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên, người cho biết, cô lấy cảm hứng từ bộ phim hành động về phi công nổi tiếng “Top Gun” của Mỹ. Cô Misa Matsushima, 26...

publish 08/10/2018 08:18

Nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên của Nhật Bản

BáoAsahi.com – Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JASDF) vừa bổ nhiệm nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên, người cho biết, cô lấy cảm hứng từ bộ phim hành động về phi công nổi tiếng “Top Gun” của Mỹ. Cô Misa Matsushima, 26...


Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JASDF) vừa bổ nhiệm nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên, người cho biết, cô lấy cảm hứng từ bộ phim hành động về phi công nổi tiếng “Top Gun” của Mỹ.

Cô Misa Matsushima, 26 tuổi, vừa chính thức trở thành nữ phi công máy bay chiến đấu đầu tiên của Nhật Bản vào hôm 24-8.

“Kể từ khi tôi xem bộ phim “Top Gun” lúc còn học tiểu học, tôi đã vô cùng hâm mộ các phi công chiến đấu cơ. Là nữ phi công đầu tiên của không quân Nhật Bản, tôi sẽ mở đường cho những người khác. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được kì vọng của mọi người và cho thấy sự biết ơn đối với những người đã hỗ trợ tôi. Tôi muốn trở thành một phi công chiến đấu thực thụ như những người đàn ông càng sớm càng tốt”, cô Matsushima cho biết.

Đến từ Yokohama ở miền đông Nhật Bản, cô Matsushima đã tốt nghiệp Học viện phòng vệ quốc gia vào năm 2014. Sau khi có bằng phi công, cô tiếp tục đăng kí luyện tập trở thành phi công chiến đấu cơ với JASDF.

Cô Matsushima đã hoàn thành khóa đào tạo phi công chiến đấu cơ cùng 5 đồng nghiệp nam và sẽ bắt đầu sử dụng tiêm kích F-15 trong vòng 6 tháng tới. F-15 là tiêm kích của JASDF, được thiết kế để dành cho không chiến. Nó có thể đạt vận tốc tối đa Mach 2.5.

Matsushima phải tiếp tục trải qua quá trình huấn luyện để có khả năng xuất kích máy bay bất ngờ nhằm phản ứng với những vụ máy bay lạ tiếp cận không phận Nhật Bản.

JASDF đã chấp nhận phụ nữ vào rất nhiều vị trí từ năm 1993 nhưng vẫn cấm họ trở thành phi công máy bay chiến đấu hoặc do thám cho tới năm 2015. Matsushima từng định trở thành một phi công lái máy bay vận tải trước khi lệnh cấm này được dỡ bỏ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện nhiều đề xuất nhằm tăng tỉ lệ phụ nữ trong quân đội nước này từ mức 6,1% như hiện nay lên 9% vào năm 2030. Để so sánh, quân đội Mỹ đang có tỉ lệ phụ nữ chiếm 16%.

Vào hồi đầu năm nay, một nữ quân nhân khác là Ryoko Azuma cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành chỉ huy một hạm đội tàu chiến đầu tiên của Nhật Bản.

Nguồn: ANTD

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Author

Thumb lg 81af8c9f cff0 42f2 90f1 69da2678e68f

mtv

Ngày 09/10 năm 2018 | | Tag: . . .

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ baoasahi.com

Bài viết có liên quan


Bài gởi có liên quan