Nóng: Máy bay hải quân Mỹ rơi ở biển Nhật Bản

0
65

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Một máy bay của hải quân Mỹ chở theo 11 người đã bị rơi xuống biển ngoài khơi phía đông nam Okinawa, Nhật Bản vào chiều qua 22.11.

Một chiếc C-2 Greyhound hạ cánh trên tàu sân bay USS George H W Bush. Ảnh: Reuters

Hải quân Mỹ cho hay, chiếc máy bay bị rơi khi đang bay tới hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Fox News dẫn nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, 8 trong số 11 người đã được tìm thấy, nhưng chưa biết số phận của họ như thế nào. Tên tuổi của các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Hiện chưa rõ sự cố xảy ra như thế nào, nhưng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera, hải quân Mỹ thông báo rằng máy bay gặp nạn có thể do trục trặc động cơ.

Chiếc máy bay vận tải cánh quạt C-2 Greyhound chuyên chở nhân viên, bưu phẩm và hàng hóa từ các căn cứ trên đất liền tới tàu sân bay hoạt động ngoài biển.

Máy bay này đã vận hành hơn 5 thập kỷ và sắp được thay bằng chiếc Osprey cánh quạt nghiêng hoạt động tầm xa.

Hạm đội 7 cho biết chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đã được bắt đầu.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang hoạt động trên biển Philippines thì sự cố rơi máy bay xảy ra vào khoảng 14.45 giờ (giờ địa phương).

Hạm đội 7 đã gặp hai vụ tai nạn chết người ở vùng biển Châu Á trong năm nay, khiến 17 thủy thủ thiệt mạng, 8 sĩ quan hàng đầu bị sa thải, trong đó có tư lệnh Hạm đội 7.

Nên đọc:  Nỗi lòng của Thái tử phi Nhật Bản khi chồng sắp lên ngôi

Chiến hạm USS John S McCain và một tàu chở dầu đã va chạm ở gần Singapore hồi tháng 8, làm 10 thủy thủ thiệt mạng. Trước đó, trong tháng 6, 7 thủy thủ cũng ra đi khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu chở hàng ở vùng biển Nhật Bản.

Nguồn: Zing.vn

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here