3 nồi ủ Nhật nội địa tốt nhất 2021 hot

Nồi ủ Nhật là dụng cụ nấu ăn vô cùng tiện lợi và tiết kiệm, bạn có thể nấu thức ăn một cách chậm rãi, mà không cần thêm nhiệt. Nồi ủ Thermos Thermal Cooker, nồi ủ tiger, nồi ủ Ecook là những loạn nồi ủ nội địa của Nhật được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Nào hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu chi tiết và cách dùng ngay sau đây nhé! Nồi ủ là gì? Nồi ủ là một dụng cụ nấu ăn,...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Nồi ủ Nhật là dụng cụ nấu ăn vô cùng tiện lợi và tiết kiệm, bạn có thể nấu thức ăn một cách chậm rãi, mà không cần thêm nhiệt. Nồi ủ Thermos Thermal Cooker, nồi ủ tiger, nồi ủ Ecook là những loạn nồi ủ nội địa của Nhật được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Nào hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu chi tiết và cách dùng ngay sau đây nhé!

Mục lục

Nồi ủ là gì?

Nồi ủ là một dụng cụ nấu ăn, là một nồi chân không không yêu cầu nhiệt độ và nhiên liệu liên tiếp để nấu thức ăn. Giống như một bình giữ nhiệt thông thường, bên trong nồi có chất cách ly chân không giúp giữ nhiệt và vì vậy nấu thức ăn chậm rãi. Bạn không cần thêm nhiệt sau khi đã bỏ vào.

Nói một cách chính xác, cách thức một nồi nấu chậm (slow cooker) hoạt động khá giống nồi ủ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là nồi nấu chậm ngốn quá nhiều nhiệt và thỉnh thoảng làm cháy thức ăn nếu không đảo, nồi ủ thì không như vậy.

Con người nấu nướng từ hơn 250.000 năm trước. Nhưng cách nấu không kéo dài và không cung cấp nhiệt liên tục chỉ bắt đầu từ thời trung cổ. Từ thời trung cổ cho đến Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, con người sử dụng hệ thống giữ nhiệt.

Chính xác hơn, quy trình này bắt đầu từ Châu Âu khi học đặt thức ăn trong nồi bằng đất nung và đặt lên lửa để nấu. Sau quá trình cung cấp nhiệt, họ đặt nồi vào trong một cái nồi, hộp hoặc hố dưới đất lớn hơn khi sử dụng lá cây, rêu hay cỏ để làm chất giữ nhiệt. Cách này giúp giữ nhiệt để nấu chậm hay duy trì nhiệt độ.

Ngày nay, dựa vào cách thức nêu trên, các nhà khoa học đã phát minh ra nồi ủ: gồm có 2 nồi: 1 nồi thép không rỉ một bên trong và 1 nồi giữ nhiệt bên ngoài.

Nồi ủ có tác dụng gì?

Cách sử dụng nồi ủNhật nội địa

Đặt tất cả các nguyên liệu bạn muốn nấu vào nồi bên trong (nấu theo cách truyền thống), và đậy nắp để giữ nhiệt. Nấu cho sôi lên thì chuyển nồi bên trong trên bếp bỏ vào nồi bên ngoài và đậy nắp lại. Không cần bếp hay bất kỳ nhiệt lượng nào nữa. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu chậm sử dụng nhiệt độ được giữ lại.

Cần lưu ý là bạn không cần kiểm tra hay khuấy thức ăn bởi vì chắc chắn sẽ không bị cháy. Sau một thời gian, mở nồi bên ngoài ra, bạn sẽ thấy thức ăn chín mềm.

Bạn có thể dùng nồi ủ cho thức ăn lạnh nữa. Bởi vì nó có chức năng giữ nhiệt độ lạnh nữa. Xem như là tủ lạnh thôi

Và bây giờ hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu 3 nồi ủ nội địa của Nhật tốt nhất hiện nay nhé!

1/ Nồi ủ Ecook Nhật nội địa

Nồi ủ Ecook giữ nhiệt đến 6 giờ, nhỏ gọn tiện dụng cho gia đình nhỏ 4 người. Nồi đựng bên trong có thể đun nấu bằng bếp IH 200V. Giá của nồi ủ Ecook chỉ có 4,980 yên.

3 nồi ủ Nhật nội địa tốt nhất 2021 hot

Nếu bạn mua được đợt sale, giá thấp nhất chỉ tầm 4 nghìn yên. Nồi ủ Ecook có hai mầu đỏ và nâu.

Ưu điểm nồi ủ Ecook

Nhược điểm nồi ủ Ecook

Nồi chỉ có loại dung tích 3.2l. Nếu gia đình đông người nên lựa chọn loại nồi khác.

2/ Nồi ủ Thermos Thermal Cooker của Nhật

Thermos Thermal Cooker Tùy vào size, giá cả… các bạn có thể lựa chọn nồi phù hợp cho gia đình mình

3 nồi ủ Nhật nội địa tốt nhất 2021 hot

Mình tin nồi ủ Thermos vì đây không chỉ là một thương hiệu sản xuất nồi ủ lâu đời nhất mà sản phẩm vẫn rất nổi bật trên thị trường hiện nay. Nồi ủ của Thermos có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn có 4 mầu bạc, đen,  nâu, da cam để bạn lựa chọn.

Ưu điểm Thermos Thermal Cooker

Nhược điểm Thermos Thermal Cooker

Chỉ nên dùng để nấu các món kiểu Á.

3/ Nồi ủ Tiger NFB-A360-XS của Nhật

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Nhật có một cái nắp bật và tay cầm rất dễ di chuyển. Có một nồi thép không rỉ bên trong giúp nấu thức ăn chín không cần lửa.

3 nồi ủ Nhật nội địa tốt nhất 2021 hot

So với các loại nồi khác giá hơi cao nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Ưu điểm nồi ủ tiger

Trên đây là 3 loại nồi ủ Nhật nội địa tốt nhất hiện nay mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn cho mình một sản phẩm gia dụng phù hợp nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Ẩm thực Nhật Bản | Nước Nhật | Tag: .