Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Nippon Airways kêu gọi nới lỏng kiểm soát biên giới 2023

Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản kêu gọi nới lỏng kiểm soát biên giới lần đầu khiến nhiều người bở ngỡ vì khác biệt ngôn ngữ, nào cùng baoasahi.com tìm hiểu về Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản kêu gọi nới lỏng kiểm soát biên giới 2023 này nhé!

Người đứng đầu hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản đã thúc giục chính phủ nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, vốn đã đóng cửa quốc gia một cách hiệu quả đối với người nước ngoài, đồng thời cho rằng họ đang gây tổn hại cho nền kinh tế và ngành hàng không.

Yuji Hirako, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của All Nippon Airways Co. (ANA), phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của công ty ở Tokyo hôm thứ Tư. | BLOOMBERG

Yuji Hirako, chủ tịch của All Nippon Airways Co. (ANA) cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư: “Có rất nhiều vấn đề xảy ra với tình trạng người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Nhật Bản. “Tôi hy vọng việc kiểm soát biên giới được nới lỏng vì lợi ích của nền kinh tế Nhật Bản.”

Trước đó vào thứ Năm, ANA cho biết Hirako sẽ được thay thế làm chủ tịch bởi Shinichi Inoue có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4. Tại công ty mẹ ANA Holdings Inc., Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Koji Shibata sẽ kế nhiệm Shinya Katanozaka làm chủ tịch.

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản, được thực hiện khi biến thể omicron bắt đầu được lưu hành vào cuối năm ngoái, cho đến nay là nghiêm ngặt nhất trong G7. Họ đã thu hút sự chỉ trích khi đất nước đóng cửa đối với du khách và sinh viên nước ngoài.

Việc đóng cửa biên giới cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ANA. Trong khi hãng hàng không này đã vắt kiệt lợi nhuận lần đầu tiên trong hai năm vào quý trước, họ coi omicron là một rủi ro trong những tháng tới, có khả năng làm suy yếu nhu cầu du lịch.

“Một khi việc kiểm soát biên giới được nới lỏng, chúng tôi sẽ thấy nhu cầu về các chuyến bay thương mại trở lại,” Hirako nói và cho biết thêm rằng ông và Chủ tịch Yuji Akasaka của Japan Airlines Co. (JAL) là một trong số ít các giám đốc điều hành không thể tham dự Hội nghị Hàng không Quốc tế Thường niên của Hiệp hội Vận tải vào tháng Mười.

“Chìa khóa là khi nhu cầu của hành khách đối với các chuyến bay quốc tế quay trở lại,” Hirako nói.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải trao đổi thông tin bằng cách gặp mặt mọi người tại một hội nghị quốc tế. “Nó không chỉ áp dụng cho ngành hàng không, mà cho tất cả các loại hình kinh doanh.”

Masakazu Tokura, người đứng đầu Keidanren, cho biết vào tháng trước rằng các biện pháp biên giới là “không thực tế”, kêu gọi chính phủ xem xét lại lệnh cấm nhập cảnh. Ông nói: “Doanh nghiệp không hoạt động trên cơ sở hoàn toàn trong nước.

Chính phủ dường như đang xem xét thực hiện một động thái, với việc nới lỏng các biện pháp sẽ được công bố ngay trong tuần tới, theo đài truyền hình TBS.

Daishiro Yamagiwa, bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của Nhật Bản, tuần trước cho biết chính phủ sẽ “linh hoạt” và cuối cùng muốn mở cửa đất nước cho những người nước ngoài “cần thiết”.

Nguồn: Japan times – OHAYO tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button