Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản mang đậm nét quê hương

Chùa Nisshinkutsu, chùa Phước Huệ Aichi, chùa phước Viên, chùa Hoà Lạc hay những ngôi chùa bên dưới là những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản nổi tiếng, mang đậm chất quê hương Việt Nam, nơi giao lưu văn hóa Việt Nhật và gắn kết tình quê hương giữa đất nước Nhật Bản.*** Ngủ như 1 nhà sư tại Nhật Ngôi chùa làm đám tan cho robots ở Nhật Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản có từ...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên uống trắng da transio c của Nhật 2021
Kem trị thâm maputi của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen meiji hồng của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen hanamai gold cho tuổi trung niên 2021 hot
Nước súc miệng Nhật Bản propolinse 2021 hot

Chùa Nisshinkutsu, chùa Phước Huệ Aichi, chùa phước Viên, chùa Hoà Lạc hay những ngôi chùa bên dưới là những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản nổi tiếng, mang đậm chất quê hương Việt Nam, nơi giao lưu văn hóa Việt Nhật và gắn kết tình quê hương giữa đất nước Nhật Bản.

***
Ngủ như 1 nhà sư tại Nhật

 Ngôi chùa làm đám tan cho robots ở Nhật

Mục lục

Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản có từ khi nào?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu viếng Phật của các Phật tử Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại Nhật Bản mà nhiều ngôi chùa Việt Nam đã được xây dựng trên đất nước này.

Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản đóng vai trò lớn của không chỉ các Phật Tử mà còn cả người dân Việt Nam sống trên đất nước Nhật. Đó là nơi gắn kết tình cảm giữa những người con xa xứ cũng là nơi để giao lưu văn hóa hai nước Việt – Nhật. Là nơi gặp gỡ trao đổi và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam ở xứ sở Phù Tang.

Đặc điểm của chùa Việt tại Nhật Bản

Những ngôi chùa được xây dựng trên đất Nhật Bản nhưng mang đậm phong cách và kiến trúc chùa Việt Nam. Nó không phải là một ngôi nhà mà bao gồm một quần thể gồm những ngôi nhà nối nhau hoặc xếp cạnh nhau. Nét đặc trưng nổi bật của chùa Việt xây dựng ở Nhật  chính là ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ.

Phân biệt chùa Việt và chùa Nhật

Mặc dù chùa Việt xây dựng ở Nhật mang phong cách của văn hóa Việt Nam, tuy nhiên, do đạo phật ở Nhật Bản và Việt Nam đều thuộc nhánh Đại Thừa do đó chùa Nhật và chùa Việt đều có những nét tương đồng, hoặc khá giống nhau. Trong chùa Việt Nam và chùa Nhật Bản đều thờ Bồ Đề Đạt Ma cũng như việc thờ những vị thần mang lại mưa thuận gió hòa trong phong tục xa xưa của người dân bản địa. Đó được gọi là sự hỗn hợp tín ngưỡng tôn giáo.

Ngoài ra, cả chùa Việt Nam và chùa Nhật Bản đều được xây dựng ở những nơi có cảnh trí thiên nhiên hài hòa. Đó là nét văn hóa tương đồng giữa chùa Việt và chùa Nhật mà chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh quen thuộc đó khi đến bất kỳ ngôi chùa nào tại Nhật Bản.

Hãy cùng baoasahi.com điểm danh những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản mang đậm nét quê nhất  ngay sau đây nhé!

1/ Chùa Nisshinkutsu

Đây là ngôi chùa lớn nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi trụ trì. Ông có nhiều gắn bó với Việt Nam, thường hỗ trợ các phong trào từ thiện và cũng là người khởi xướng tặng hoa anh đào cho Việt Nam. Hòa thượng Yoshimizu Daichi đã cho phép Sư cô Thích Tâm Trí là tăng sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản trở thành người hướng dẫn cho bà con Việt Nam tại đây.

Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản mang đậm nét quê hương

Ngoài việc tổ chức Tết dương lịch theo truyền thống Nhật Bản thì ngôi chùa Nisshinkutsu cũng tổ chức Tết Âm lịch của Việt Nam cùng các lễ Phật Đản, lễ Vu Lan….với sự tham gia đông đảo của bà con Việt tại nơi đây.

2/ Chùa Phước Huệ Aichi

Chùa Phước Huệ được xây dựng trong khuôn viên chùa Đức Lâm tại tỉnh Aichi. Được sự động viên và hỗ trợ của thầy trụ trì chùa Đức Lâm Takaoka Shucho, cùng sự ủng hộ tinh thần của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Aichi, chùa Phước Huệ ra đời nhằm giới thiệu văn hóa Phật Giáo Việt Nam đến đất nước Nhật Bản.

3/ Chùa phước Viên

Chùa Phước Viên do thầy Quảng Niệm trụ trì được thành lập nhằm tạo một nơi để cộng đồng Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản sinh hoạt. Tại đây luôn tổ chức các khóa tu vào chủ nhật và thứ hai mỗi tháng để các Phật tử cùng những ai mong muốn tâm luôn tĩnh và bình an có thể theo học.

4/ Chùa Hoà Lạc

Đây là ngôi chùa đầu tiên của người Việt Nam ở miền Tây Kansai. Chùa Hòa Lạc được xây trên mảnh đất Thần hộ Kobe, nằm ở giữa tuyến đường Osaka và Himeji. Là một ngôi chùa nhỏ, nhưng là nơi để những người con đất Việt sống tha hương có thể đến để cùng gặp gỡ, nói chuyện khi xa quê nhà. Đây là nơi ẩn chứa tâm nguyện lớn của nhiều người cũng là nơi giao lưu văn hóa của người dân Việt Nam và người dân bản  địa.

5/ Chùa Đại Nam

Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản mang đậm nét quê hương

Là ngôi chùa thuần Việt được thành lập do Đại Thích Nhuận Phổ là du học sinh cùng phật tử phát tâm mua lại mảnh đất có diện tích 1400m2. Ngôi chùa mang đậm chất văn hóa Việt Nam nhất trong các ngôi chùa Việt tại Nhật Bản.

6/ Chùa Nam Hoà

Những ngôi chùa Việt Nam ở Nhật Bản mang đậm nét quê hương

Ngôi chùa cách thủ đô Tokyo khoảng 100km về phía Tây Bắc, được xây dựng vào ngày 01/01/2006 dó Ni sư Thích Nữ Thông Thắng trụ trì. Chùa Nam Hòa với ý nghĩa ngôi chùa Việt Nam trên đất nước Nhật bởi được ghép 2 từ Nam là quốc hiệu nước Việt Nam, Hòa là Đại Hòa quốc hiệu của nước Nhật Bản.

Đi chùa Việt Nam ở Nhật nên làm gì?

Những ngôi chùa Việt Nam tại Nhật Bản là nơi để gặp gỡ trao đổi cũng là nơi gắn kết những người con Việt Nam xa xứ trên đất Nhật. Đó là nơi để họ thấy như mình đang ở ngay chính quê hương Việt Nam vậy.

Các du khách khi đi chùa Việt ở Nhật đều cảm thấy yên bình và tĩnh tâm hơn hẳn. Họ sẽ thấy vui vẻ sau những mệt mỏi của áp lực công việc hay cả những vướng bận chuyện gia đình cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi lên chùa.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 28/05 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Văn Hóa Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .