Những điều tối kỵ khi đi phỏng vấn

Những điều tối kỵ khi đi phỏng vấn nói chung hay phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật nói riêng cần tránh những điều sau: Tự tin thái quá, thờ ơ, không tôn trọng người phỏng vấn. Đây là những điều vô cùng tối kỵ với người Nhật. 1/ Không tôn trọng người phỏng vấn Một điều tối kỵ khi bạn thực hiện phỏng vấn với người Nhật nữa là bạn không tôn trọng người phỏng vấn....

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Những điều tối kỵ khi đi phỏng vấn nói chung hay phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật nói riêng cần tránh những điều sau: Tự tin thái quá, thờ ơ, không tôn trọng người phỏng vấn. Đây là những điều vô cùng tối kỵ với người Nhật.

Mục lục

1/ Không tôn trọng người phỏng vấn

Một điều tối kỵ khi bạn thực hiện phỏng vấn với người Nhật nữa là bạn không tôn trọng người phỏng vấn. Một trong những biểu hiện của việc bạn không tôn trọng người phỏng vấn đó là trong khi phỏng vấn bạn nghe điện thoại mà không xin phép, không mỉm cười, ngồi xuống ghế trước khi nhà tuyển dụng ngồi, lơ đễnh khi khi họ đặt các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản hoặc khi họ nói…

Trong một cuộc phỏng vấn mà bạn thể hiện mình là người không tôn trọng người phỏng vấn thì đây sẽ là một điểm trừ lớn. Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao cao, họ sẽ có ấn tượng xấu về bạn qua thái độ bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn. Và như thế thì dù bạn có xuất sắc cỡ nào hoặc kiến thức của bạn có am hiểu tới đâu thì bạn cũng sẽ khó lòng được họ tuyển dụng.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản để cải thiện được điều này trong khi phỏng vấn thì bạn nên tránh những thái độ như trên chúng tôi đã đề cập dù cho bạn có cố ý hoặc vô tình thì nhà tuyển dụng cũng không biết được. Vì vậy, bạn cần tránh những biểu hiện không tôn trọng họ đó.

2/ Tự tin thái quá vào bản thân

Một trong những điều tối kỵ đầu tiên khi bạn thực hiện phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản đó là bạn tự tin thái quá vào bản thân mình. Điều đó có thể trở thành kiêu ngạo hoặc không tôn trọng người khác. Một số biểu hiện thể hiện sự tự tin thái quá của bạn đó là thể hiện là cái gì mình cũng biết, sai hẹn với nhà tuyển dụng dù nhà tuyển dụng có thể đến trễ giờ hẹn một chút nhưng bạn tuyệt đối không được làm điều ngược lại hoặc bạn ăn mặc quá xuề xòa tới buổi phỏng vấn, nói dối về thành tích của mình, chê trách sếp hoặc công ty cũ.

Một số câu trả lời hoặc những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản trong cuộc phỏng vấn thể hiện bạn là người tự tin thái quá như: Anh, chị thấy tôi thể hiện trong buổi phỏng vấn hôm nay thế nào? Liệu tôi có vượt qua được vòng phỏng vấn? Tôi luôn hoàn thành tốt công việc, Tất cả các dự án tôi làm ở công ty cũ đều thành công xuất sắc, Tôi không có điểm yếu gì, Bất kỳ sếp giao việc gì tôi đều làm được, Tôi có thể làm việc độc lập mà không cần đồng nghiệp hỗ trợ…

Không chỉ người Nhật mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều không thích sự tự tin thái quá của bạn. Sự tự tin là tốt và cần thiết cho công việc. Tuy nhiên nếu tự tin thái quá đôi khi còn gây tác dụng ngược. Nó khiến bạn chủ quan, chểnh mảng, lơ là với công việc từ đó dẫn tới hiệu quả công việc không cao.

Trong cuộc phỏng vấn thì bạn cần làm nổi bật các thành tích của mình tuy nhiên không có nghĩa là bạn cần phô trương, khoe khoang về thực lực của bạn. Những nhà tuyển dụng người Nhật sẽ không có cảm tình với những người tự tin thái quá.

3/ Kết thúc buổi phỏng vấn 1 cách thờ ơ

Kết thúc buổi phỏng vấn một cách thờ ơ cũng chính là một trong 3 điều tối kỵ mà bạn cần tránh trong cuộc phỏng vấn với người Nhật. Biểu hiện của sự thờ ơ này được thể hiện ở chỗ cuối cùng trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi bạn có đặt câu hỏi gì với họ không thì bạn không đặt câu hỏi hoặc bạn không quan tâm tới những đánh giá của người phỏng vấn hay bạn trả lời một cách rập khuôn…

Khi bạn kết thúc buổi phỏng vấn một cách thờ ơ thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không quan tâm tới cuộc phỏng vấn cũng như không quan tâm tới vị trí và công ty mà bạn ứng tuyển. Như vậy họ sẽ đánh giá bạn nếu được tuyển dụng cũng sẽ không quan tâm và không nhiệt tình với công việc thế nên khả năng bạn trúng tuyển trong cuộc phỏng vấn sẽ là không cao. Chính vì thế bạn cần lưu ý tránh điều tối kỵ này khi phỏng vấn với người Nhật.

Để cải thiện điều này thì trong cuộc phỏng vấn bạn nên tránh những biểu hiện như trên. Khi kết thúc cuộc phỏng vấn thì bạn nên có câu hỏi với nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm tới công việc ứng tuyển, tới công ty. Và cuối buổi phỏng vấn bạn cũng nên có lời cảm ơn với họ điều này sẽ giúp bạn tạo được một ấn tượng tốt.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .