Tàn tích bỏ hoang phía sau Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Trong cuốn sách “Haikyo: Những tàn tích hiện đại của Nhật Bản”, nhiếp ảnh gia Shane Thoms đã ghi lại hình ảnh về một số khu vực từng sầm uất, nhộn nhịp nay đã bỏ hoang ở Nhật Bản.

  Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại

  Một số tàn tích bị bỏ hoang

  Công viên Nara Dreamland, Nara

  Đây là một trong những công viên bỏ hoang nổi tiếng thế giới, được lấy cảm hứng xây dựng từ công viên Disneyland ở California, Mỹ. Thoms nói rằng công viên giải trí cũ này mang đến cảm giác hoài cổ và kỳ lạ.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 2

  Sau khi đóng cửa vào năm 2006, tất cả các thiết bị vẫn được giữ nguyên tại công viên. Qua hơn một thập kỷ, bánh xe Ferris khổng lồ trong công viên đã bị thời tiết làm hư hỏng và vây xung quanh là cỏ dại và bụi rậm.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 3

  Screw Coaster tại Nara Dreamland cũng nằm giữa khu vực cỏ dại rộng lớn. Thoms giải thích rằng Nara đã đóng cửa vì sự cạnh tranh gay gắt từ 2 công viên giải trí lớn là Osaka Universal Studios và Tokyo Disney Sea.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 4

  Khách sạn Tình yêu đã bỏ hoang ở quận Chiba

  Căn phòng đặc biệt nằm trong khách sạn với chủ đề thời Trung cổ có giường bằng xe ngựa và một bộ giáp sắt chiến binh bên cạnh.

  Nên đọc:  Chuyên thu gom mua lại hàng second hand, một doanh nghiệp Nhật Bản được định giá gần 25 tỷ yên

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 5

  Một căn phòng khác trong khách sạn Tình yêu với chủ đề Ma-rốc/Trung Đông đã hư hỏng nặng, nội thất căn phòng, hay rèm che xung quanh giường đều không còn nguyên vẹn.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 6

  Câu lạc bộ Strip bỏ hoang ở quận Okayama

  Nằm trong một thị trấn nhỏ của thành phố Onsen, căn phòng cũ đầy bụi này vẫn còn những chiếc ghế chờ những vị khách ghé thăm. Thoms nói rằng những gì còn sót lại ở câu lạc bộ trông như một bữa tiệc giao thừa những năm 1970 chưa được dọn dẹp.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 7

  Phòng chơi Pachinko trong một cửa hàng giải trí ở quận Saitama

  Chia sẻ về tòa nhà này, Thoms nói rằng nơi đây mang đến cảm giác về những năm 1990 và phảng phất nét buồn thảm, u sầu của những khách hàng yêu thích trò chơi Pachinko trước đây.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 8

  Tòa nhà chung cư trên đảo Hashima

  Được gọi là ‘Block 65’, đây là khu nhà ở lớn nhất trên đảo với 9 tầng và 317 căn hộ cùng sân chơi nhỏ trên mái nhà. Đảo Hashima đã bị bỏ hoang vào năm 1974 sau khi các nguồn tài nguyên than ngầm cạn kiệt và tòa nhà cũng không còn người ở kể từ đó.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 9

  Hashima cách Nagasaki 15 km, đã từng là một cộng đồng thịnh vượng, đông đúc. Nhưng hiện nay, cả hòn đảo trông giống như một thành phố ma quỷ, tối tăm và hoang vu.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 10

  Phòng trưng bày ở công viên giải trí Western Village gần Nikko, quận Tochigi. Nằm bên rìa của một thị trấn nông thôn nhỏ, công viên giải trí kỳ lạ này đã đóng cửa vĩnh viễn vào giữa những năm 2000.

  Nên đọc:  Các loại Wasahi Nhật ngon, nổi tiếng nhất

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 11

  Một khách sạn cũ, bỏ hoang ở tỉnh Ibaraki

  Thoms nói rằng khách sạn nằm bên cạnh một dòng suối trong một thị trấn yên tĩnh, hầu hết đồ nội thất trong khách sạn vẫn còn đầy đủ trừ các phòng tatami đã bị hư hỏng hoàn toàn.

  Nhung dia diem bo hoang phia sau Nhat Ban hien dai hinh anh 12

  Tầng trệt của một khách sạn bị bỏ hoang ở Nikko, tỉnh Tochigi: Đây là khách sạn Onsen nằm trong một khu du lịch nhộn nhịp và có tầm nhìn về phía một dòng sông. Vào cuối những năm 1990, đầu 2000, khủng hoảng kinh tế đã khiến lượng du khách đến đây sụt giảm dẫn đến việc khách sạn bị bỏ hoang.

  Nguồn: Theo Zing News

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận