Những chuyến đi chơi trong ngày thú vị từ Osaka

BáoAsahi.com – Nếu bạn đang ở Osaka thì việc khám phá Kansai không thể nào dễ dàng hơn. Từ những tòa thành lịch sử cho đến những thành phố ninja với những hòn đảo và xoáy nước, có rất nhiều chuyến đi trong ngày từ Osaka có thể lựa chọn hơn là những gì bạn nghĩ mình có thể.Ngoài những địa điểm thông thường như Kyoto, Hiroshima và Nara thì vùng Kansai vẫn có rất nhiều địa...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Nếu bạn đang ở Osaka thì việc khám phá Kansai không thể nào dễ dàng hơn. Từ những tòa thành lịch sử cho đến những thành phố ninja với những hòn đảo và xoáy nước, có rất nhiều chuyến đi trong ngày từ Osaka có thể lựa chọn hơn là những gì bạn nghĩ mình có thể.

Ngoài những địa điểm thông thường như Kyoto, Hiroshima và Nara thì vùng Kansai vẫn có rất nhiều địa điểm thú vị cho bạn khám phá mà lại có thể dễ dàng đến đó và quay lại trong ngày, với một cảm giác tự mãn rằng đã tận dụng hết toàn bộ thời gian của bản thân. Bạn có thể lựa chọn từ một thành phố onsen để ngâm mình thư giãn, hoặc là một khu nghỉ dưỡng trên núi hoặc đến một hòn đảo không-hẳn-là-bị-bỏ-hoang – bất kì điều gì bạn mong muốn. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu cho những ngày du lịch dư dả ở Osaka và rẻ nhất có thể.

Kobe| 25 phút| 410 yên| Tàu trực tiếp

Thường bị bỏ qua để có thể dành thời gian cho Osaka và Kyoto với những người có thời gian hạn chế, Kobe là một thành phố tuyệt vời và hoàn hảo cho một chuyến đi trogn ngày rẻ tiền.
Là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất Nhật Bản, nơi đây là một sự pha trộn văn hóa với khu phố người Hoa lớn nhất khu vực Kansai. Từ năm 1868, khu vực này phát triển nhanh chóng và được đặt tên là Nankimichi theo tên thành phố Nanjing. Đây là một nơi tuyệt vời để ăn trưa, có thể những món ăn đường phố như bánh bao hay set ăn trưa truyền thống giá rẻ.
Thành phố Kobe này bị tàn phá nghiêm trọng vào năm 1995 bởi Trận động đất Great Hanshin-Awaji với hơn 5000 người chết. Ngày nay thành phố này đã được xây dựng lại nhưng bạn có thể ghé qua những bảo tàng liên quan để biết nhiều hơn về nó.

Mặc dù có thể sẽ vượt qua dự toán của bạn, với những ai yêu thích ăn uống đây đương nhiên là dịp dể thử món thịt bfo Kobe nổi tiếng thế giới, hoặc đến quận Nada để thửu món sake ủ của địa phương.

Vườn Sorakuen sẽ rất hoàn hảo cho một chuyến đi chơi thanh bình và những ai yêu thích văn hóa có thể đến Bảo tàng Nghệ thuật của Hyogo để ngắm nhìn sự pha trộn nghệ thuật hiện đại của nghệ sĩ Nhật Bản và thế giới, bảo tàng này cũng được thiết kế bởi Ando Tadao người vẽ nên Sky tree.

Cách đi: Đây là cách đi dễ nhất: lên chuyến tàu JR thường hoặc tàu JR tốc hành đến Himeji, và bạn sẽ có mặt ở Kobe trong vòng 30 phút. Bạn cũng có thể đi Hankyu hay Hanshin từ Umeda về hướng Sannomiya , trung tâm của Kobe.

Đảo Awaji| 1 tiếng| 1500 yên

Hòn đảo nhỏ này nằm giữa Honshu và Shikoku nối liền với thành phố Akashi bởi cây cầu treo dài nhất thế giới: cây cầu Akashi Kaikyo. Được xem như là một địa điểm ngắm cảnh với trung tâm triển lãm của riêng nó, cây cầu này cũng giúp cho việc đi lại của hòn đảo này – mặc dù đi bằng tàu thủy sẽ dễ dàng hơn nếu phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng.

Sumoto là thành phố chính và có rất nhiều chỗ để đi tham quan trong ngày, bảo gồm một suối nước nóng tự nhiên và thành Sumoto, đã bị phá hủy vào đầu thế kỉ 17 nhưng đã được xây dựng lại ngay sau thời Edo năm 1928. Bạn cũng có thể khám phá Awaji Yumebutai, một khu vườn hỗn hợp với những lối mòn đi bộ và nhà kính lớn nhất Nhật bản, tất cả được xây dựng trên địa điểm khai quật cho sân bay quốc tế Kansai. Nếu bạn đi về phía Nam đến thị trấn Fukura bạn có thể bắt được chuyến tàu thủy để ngắm xoáy nước Naruto (khá là nổi tiếng)  và cầu Naruto. Bạn có thể kết hợp với chuyến đi đến Nhà hát rối Awaji Joruri nơi tái hiện lại nhà hát múa rối ningyo joruri truyền thống của hòn đào này (nhớ rằng nó đóng cửa vài ngày thứ Tư).

Cách đi: Đi tàu từ Osaka đến Akashi (40 phút, 920 yên) rồi bắt tàu thủy đi từ cảng Akashi cách ga JR Akashi chỉ vài phút đi bộ. Mất khoảng 13 phút để vượt biển và người lớn tốn 500 yên một lần đi, mất thêm 22 yên nếu có xe đạp hoặc động vật nhỏ. Tàu có khá thường xuyên đặc biệt vào giờ cao điểm nhưng khá phù hợp vào ngày cuối tuần, liên tục cho đến 11 giờ 20, bạn có thể xem bảng giờ tàu ở đây.

Thị trấn onsen Arima| 60 phút| 1200 yên+| Buýt trực tiếp

Mặc dù thuộc về Kobe nhưng thị trấn onsen đẹp như tranh vẽ này nằm ở phía đối diện núi Rokko từ trung tâm thành phố, và nó rất đáng để bạn thử đi du lịch. Mặc dù nó đã trở thành một thị trấn bê tông (định mệnh cả rất nhiều thị trấn onsen ở Nhật) bạn vẫn có thể tận hưởng cảm giác rất thị trấn này ở một vài khu phố mua sắm vẫn còn được duy trì.

Là một trong những khu suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật bản, nơi này là một địa điểm nổi tiếng bởi nước “vàng” nước “bạc” của khu này – thứ nhất cung cấp chất sắt để làm giãn cơ và sau đó là cacbonat tốt cho các bệnh thông thường. Có nhũng nguồn onsen đẹp như tranh vẽ rải rác khắp thị trấn với hơi nước phun ra từ đó, ngoài ra còn có 2 nhà tắm công cộng với mức giá từ 550 yên đến 850 yên cho một người. Có nhiều khách sạn và onsen tư nhân cho phép khách đến trong ngày và có chút sang chảnh hơn, mặc dù gía tiền có hơi cao lên đến con số hàng ngàn yên để được cải thiện cơ sở vật chất và tầm nhìn đẹp hơn. Ngoài ra còn có rất nhiều đền thờ và chùa chiền để ghé qua ở thị trấn này và những chuyến đi dạo dễ chịu để bạn có thể làm nguội giữa những lần ngâm mình.

Cách đi: Có rất ít tàu điện đi từ Osaka: có khoảng 3 chuyến đến Arima Onsen (đổi tàu ở Sanda và Arimaguchi) mất khoảng 1250 yên cho chuyến hành trình 70 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt xe buýt chạy trực tiếp vận hành bởi JR và Hankyu có giá khoảng từ 1200 đến 1300 yên tùy thuộc vào việc bạn đi từ Shin Osaka hay Osaka.

Thành phố Wakayama| 90 phút| 1240 yên| Tàu trực tiếp

Wakayama thường là điểm nghỉ chân cho những ai trên đường leo Kumano Kodo hay đi ngắm thác Nachi, nhưng thành phố này xứng đáng cho một ngày khám phá nó. Nếu bạn bắt đầu từ trung tâm thành phố thì hãy đi ngắm tòa tháp thành trước khi đi dạo trong công viên Oda với rất nhiều đền thờ và chùa chiền trên đường đi.

Còn nếu là một bữa trưa sớm hay những trò giải trí khác với mọi khi thì bạn không nên bỏ lỡ buổi trình diễn cắt cá ngừ diễn ra ba lần một ngày ở chợ Kuroshio. Bạn có thể thử món cá tươi nhất ở những nhà hàng bên trong hoặc mua một thứ gì đó để mang về nhà nếu cá thu quá ngon lành nên bạn không thể bỏ qua nó được.

Thành phố này cũng nổi tiếng bởi onsen, có rất nhiều nhà tắm công cộng ở quanh thành phố chủ yếu là thuộc vào khách sạn. Nếu bạn muốn ra khỏi thành phố vào buổi chiều thì bjancos thể chọn một thị trấn onsen nào đó chỉ cách một quãng đường ngắn đi bằng tàu. Một vài lựa chọn hay ho nhất có thể kể đến là những nhà tắm ở công viên quốc gia ở Kada – bắt tàu từ ga Wakayama đến Kada với khoảng 25 phút – và lên chuyến xe buýt trung chuyển miễn phí để tận hưởng onsen với vẻ đẹp chết người.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt tàu đi Kishi để thấy gặp trưởng ga Nitama nổi tiếng thể giới, chú mèo thay thế cho trưởng ga Tama đã phục vụ ở đó đến năm 2015. Chuyến đi mất khoảng 35 phút đi từ ga Wakayama với rất nhiều cảnh đẹp trên đường đi.

Cách đi: Nếu bạn đi tàu tốc hành JR Kansai Airport thì bạn có thể đi thẳng đến ga Wakayama mà không cần đổi tàu. Chuyến đi mất khoảng 1 tiếng rưỡi và tốn 1240 yên.

Thành phố Tokushima| 150 phút| 3600 yên| Buýt trực tiếp

Nổi tiếng nhờ vào Lễ hội Awa-dori tuyệt vời diễn ra vào mùa hè, Tokushima là một thành phố bận rộn nằm ở rìa Shikoku và là ngôi nhà của ngôi chùa đầu tiên trong 88 ngôi chùa linh thiêng: Chùa Ryozen. Bạn có thể đến đây bằng cách đi tàu đến ga Bando (khoảng 30 phút trên tuyến Kotoku, 260 yên) mặc dù tàu chỉ chạy một tiếng mỗi giờ nên hãy nhớ chú ý giờ quay về.

Nếu bạn không ở nơi này vào mùa lễ hội Awa-dori thì hãy nhớ đến tòa nhà Awa Odori Kaikan nơi bạn có thể xem những màn biểu diễn nhảy múa hàng ngày, những tấm áp phích cổ xưa, những bộ đồng phục và cả những chiến máy sẽ hướng dẫn bạn tự mình nhảy theo. Từ tầng 5 bạn có thể đi cáp treo đến núi Bizan để nhìn toàn cảnh thành phố và nhìn ra Nội hải Seto.

Quay lại thành phố thì bạn có thể khám phá ngôi thành mặt đất, dù không còn nhiều dấu tích của lâu đài còn sót lại cho lắm ngoại trừ mấy bức tường và hào nước xung quanh, nhưng vẫn có nhiều thứ để xem lắm. Bào tàng thành Tokushima có một vài bảo vật và áo giáp samurai cũng như chiếc thuyền duy nhất của lãnh chúa còn sót lại, sẽ là những điều khiến cho chuyến đi của bạn đáng giá. Ngay cạnh đó là khu vườn Omote Goten, gồm một khu vườn khô và một khu vườn hồ là một nơi hoàn hảo để thư giãn. Khuôn viên và di tích của ngôi thành cũng như khu vườn này đều miễn phí – chúng đặc biệt nổi tiếng vào mùa hoa anh đào nở (bảo tàng mất phí vào cửa 300 yên)

Cách đi: Cách dễ dàng nhất để đến Tokushima là một trong những chuyến xe buýt JR đi từ ga Osaka hoặc Osaka Namba hoặc USJ sẽ chạy trực tiếp đến Tokushima với giá 3600 yên. Chuyến đi mất khoảng 2 tiếng 40 phút và chạy liên tục mỗi tiếng một chuyến từ 6 giờ. Từ Tokushima xe buýt sẽ chạy mỗi nửa tiếng một lần từ 3:15 đến chuyến cuối cùng là 7:45 (nên đừng để bỏ lỡ). Bạn có thể xem qua giờ tàu chạy ở đây.

Di tích lâu đài Takeda| 164 phút| 2590 yên| 3 chuyến tàu

Một lựa chọn bất thường và rất dã ngoại cho chuyến du lịch của bạn chính là leo lên di tích huyền bí của thành Takeda. Thường được bao phủ bởi sướng mù và nổi tiếng với cái ên “Ngôi thành trên mây”, Takeda là một địa điểm khá kì diệu và bạn phải cố gắng để đến được với nó.

Được xây dựng chính thức vào năm 1411, và bị bỏ hoang sau trận chiến Sekigahra vào năm 1600 và cuối cùng là bị hư hỏng trước khi được mở cửa cho du khách tham quan sau khi được phục hồi vào những năm 1980. Dù không còn kiến trúc nào tồn tại nữa nhưng bạn có thể nhìn thấy cấu trúc pháo đài và những cánh cửa bao quanh nhờ vào những vết tích còn lại. Nếu bạn ở lại qua đêm gần đó thì thời điểm ngắm ngôi thành này tốt nhất là vào lúc mặt trời mọc từ tháng 10 đến tháng 11, vì đó là lúc làn sương mù nổi tiếng xuất hiện. Nếu bạn đến điểm ngắm cảnh Ritsuunkyo ở sườn núi đối diện ngôi thành thì bạn chỉ việc đi theo con đường mòn khoảng nửa tiếng từ bãi đỗ xe.

Vào ngày thường có hia con đường mòn từ sau nhà ga sẽ đưa bạn đến tòa thành với khoảng 40 phút đi bộ. Từ tháng 3 đến tháng 11 thì bạn có thể đi xe buýt đến địa điểm cách ngôi thành 20 phút để bạn nhìn thử xem khi đến nơi thì nơi này thích hợp hơn! Để đến điểm ngắm cảnh Ritsuunkyo mà không đi xe thì mất khoảng 45 phút đi bộ từ thị trấn còn đi không thì sẽ mát 10 phút đi taxi.

Đến đó: Từ ga Osaka đi tàu JR Special Rapid Service đến Himeji và đổi sáng tuyến Bantan đến Teramae, ở đó đổi sang Wadayama và dừng lại ở ga Takeda.

Nếu bạn đi lúc 7:17 phút thì sẽ đến nơi lúc 10:26 phút có chút lâu hơn (hoặc sẽ mất 164 phút nếu xuất phát lúc 8:38 và đến nơi lúc 11:22) nhưng sẽ cho bạn nhiều thời gian ngắm cảnh hơn nếu bạn lo lắng về vấn đề thời gian.

Iga: Ngôi nhà của các ninja| 109 phút| 1490 yên| 2 chuyến tàu

Nhân tố thu hút rõ rệt nhất chính là các ninja, từ những hình ảnh ẩn hiện trên những kệ để hành lí trên tàu cho đến bảo tàng chuyên môn và đoàn kịch biểu diễn.

Trường Ninjutsu Iga là một trong những trường học hàng đầu trong thời đại phong kiến và đã sản sinh ra nhiều chiến binh chất lượng cao và thành phố này đã giữ vững được lịch sử cua rnos. Bảo tàng này có rất nhiều công cụ, vũ khí và trang phục từng được các ninja sử dụng trong quá khứ cũng như những phần cực kì thú vị trong một ngôi nhà ninja với những bức tường quay hay nhưng khung cửa bẫy từng được sử dụng trước đây rất lâu. Cuối cùng thì bạn có xem biểu diễn ninja trong đó có mà sử dụng shuriken và màn đấu kiếm đi kèm với một vài lần thất bại hài hước để tạo hiệu ứng.

Trong thị trấn thì bạn có thể ghé qua cửa hàng cafe ninja với những cư dân mèo (ninja thường dùng sự giãn nở tròng mắt của mèo để xem thời gian) thưởng thức món kem mè đen, thậm chí có cả cơ hội để thử sức với shuriken.

Lí do nổi tiếng thứ hai là vì Iga là nơi sinh ra của nhà thơ haiku nổi tiếng Matsuo Basho – có một bảo tàng nhỏ dành cho ông ở trong khuôn viên lâu đài Ueno cũng như một đài tưởng niệm hình nón được gọi là Haseiden được xây dựng nhân dịp tưởng niệm 300 năm ngày sinh của ông.

Cách đi: Đi chuyến Yamatoji tốc hành từ Osaka đến Kamo rồi chuyển sang tuyến Kansai đến ga IgaUeno, sẽ mất khoảng 2 tiếng cho hành trình này nhưng bù lại sẽ có rất nhiều hình ảnh xinh đẹp dành cho bạn.

Nguồn: Theo Japan Cheapo

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 16/02 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . .