Những cái mất quá lớn sau Festival Việt tại Nhật 2018 mà những bạn bán hàng không thể nào cứu vãn được

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Festival không chỉ là dịp mọi người có thể giới thiệu dịch vụ của mình đến đông đảo bạn bè Việt Nhật.

  Là một cơ hội tốt để quảng cáo sản phẩm của mình, và thu lại được một số lợi nhuận không nhỏ.

  Nhưng không phải vì thế mà việc hình ảnh quảng cáo, so với chất lượng phục vụ lại quá khác xa nhau. Năm nào cũng vậy, sao chúng ta không đúc rút ra được những kinh nghiệm nhỉ ? Đâu phải chỉ là người Việt mình mua ủng hộ, mà còn là giới thiểu ” Ẩm thực Việt ” đến với các bạn người Nhật nữa chứ !!! Những gì đọng lại chỉ là sự thất vọng kèm xấu hổ.

  Liệu Festival có được gọi là " Chương trình bốc phét " hay không ???Liệu Festival có được gọi là ” Chương trình bốc phét ” hay không ???

  Rồi thì là hình ảnh lừa dối ? Mất mặt với bạn bè Nhật đi cùng ?Rồi thì là hình ảnh lừa dối ? Mất mặt với bạn bè Nhật đi cùng ?

  nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc4

  Rồi thì là hình ảnh lừa dối ? Mất mặt với bạn bè Nhật đi cùng ?

  ” Cho tôi ghé một cm. Sang đây dk 1 năm .tôi thèm quá hương vị Việt…vậy mà tôi hoàn toàn thất vọng.vẫn còn đó hương vị Việt qua những đồ sẵn mang sang như bia,nước măm hay mì tôm…còn tất cả các đồ tự chế biết thì hầu như k còn đúng hương vị vì các bạn nghĩ đến lợi nhuận quá cao. Kinh doanh là thế…một người nhật đi qua và cùng bắt chuyện hỏi” tại sao các bạn toàn ăn đồ của nhật” cả tập thể cứng miệng…nhưng có 1 điều người Việt tham gia festival làm dk là ý thức . Sau bữa ăn và bữa nhậu hầu như là thu dọn sạch sẽ. Đó là hình ảnh đẹp…” – FB Trọng La.

  Nên đọc:  Những vụ giết người kỳ lạ nhất tại Nhật Bản

  nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc5nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc6nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc7

  Tổng hợp top review đầy chán chườm và thất vọng về Vietnam Festival 2018

  Chắc hẳn Vietnam Festival năm nào cũng là một dịp lễ đáng mong chờ của tất cả những TTS cũng như DHS Việt tại Nhật. Nhưng đọc được những review về festival năm nay thì hầu như là sự thất vọng về đồ ăn, cách bán hàng của người Việt mình bên đó. Có phải chăng là treo đầu dê bán thịt chó ???

  ” Chút cảm nhận về Vietnam Festival 2018!
  Vừa tới nơi chưa kịp đi xem và đứng trước quán “ANH EM XIN CHAO” mấy ông bà người Nhật hỏi món nào ngon? Mình cứ nghỉ đây là Bánh mì xin chào nổi tiếng liền giới thiệu cho mọi người ăn, khi nhân viên đưa ra mọi người trố mắt lên và “Heeeeee”, cái bánh mì chỉ nhỏ chưa tới 1/2 với hình ảnh quảng cáo. Chán luôn từ cái nhìn đầu tiên chứ đừng nói gì là ngon hay không ngon nữa. Còn món bò khô vắt chanh thì chỉ bằng 1/4 và không có tí vị chanh nào trong đấy luôn. Mình thật sự xấu hổ với người Nhật vì kiểu bán hàng của quán “ANH EM XIN CHAO” luôn đấy! Hi vọng các bạn năm tới đừng tham gia Festival nữa kẻo làm xấu thêm hình ảnh đất nước và con người Vietnam! Xin cảm ơn! ” – Trích Fb bạn Long Tran.

  Bài viết nhận được rất nhiều comment phản hồi lại:

  Nên đọc:  Nhiều ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ cắt giảm hàng vạn lao động

  nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc9nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc10nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc11

  Dường như món bánh mì của quán ” Anh em xin chao ” nhận được khá nhiều phốt từ các bạn :))

  Những ai mua bánh mì này cho các bạn Nhật bên đó ăn thưởng thức đều cảm thấy khá xấu hổ, bởi hình ảnh quảng cáo, với bánh mì thực tế quá khác xa nhau, liệu đ’y có phải là bản chất bán hàng của người Việt mình chăng ???

  Ngoài món bánh mì ra, thì món bún cũng nhận được review không mấy tốt đẹp:

  nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc12

  ” Cũng gian hàng xin chào bún chả Obama. Chủ yếu là muốn ăn bún chả, kêu ra tô bún thịt để ở nhà tự làm ăn đỡ cất công đi. ” – FB Phạm Trâm.

  ” Cũng gian hàng xin chào bún chả Obama. Chủ yếu là muốn ăn bún chả, kêu ra tô bún thịt để ở nhà tự làm ăn đỡ cất công đi. ” – FB Phạm Trâm.ReviewFestival . Ăn bát Bún Bò Huế 500¥ vs 3 xiên thịt mà bị đi ỉa từ hqua tới giờ :)) . Có ai bị đi ỉa ko :))). Ai có thuốc cầm Shit thì cho xin liều . Đau bụng suốt từ hqua tới giờ :))). Không gì sảng khoái bằng ỉa đái kịp thơi :3500 1 bát bún bò – Fb Nhai Le.

  nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc13nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc14nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc15nhung-cai-mat-qua-lon-sau-festival-viet-tai-nhat-2018-ma-nhung-ban-ban-hang-khong-nao-cuu-van-duoc16

  Mời cả nhà đọc những bình luận của mọi người trên group nhé :

  Các bạn hãy chia sẻ những cảm nhận của mình sau buổi Festival để mọi người cùng biết nhé 🙂

  Nên đọc:  Mặt tối nước Nhật: Thai chết trong bụng vẫn phải làm ca đêm!

  Nguồn: Nhật Báo

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận