Những cái chết đau lòng của người Việt tại Nhật Bản

BáoAsahi.com – Liên tiếp những năm gần đây, nhiều người Việt làm ăn và sinh sống tại Nhật Bản đã phải bỏ mạng nơi xứ người với rất nhiều nguyên nhân, khiến dư luận bàng hoàng.Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: KyodoÁn mạng kinh hoàng nổ ra trong đêm 6/9/2015 tại Osaka (Nhật Bản) khiến 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng. Cả 3 nạn nhân đều là người Việt...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Liên tiếp những năm gần đây, nhiều người Việt làm ăn và sinh sống tại Nhật Bản đã phải bỏ mạng nơi xứ người với rất nhiều nguyên nhân, khiến dư luận bàng hoàng.

Những cái chết đau lòng của người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Kyodo

Án mạng kinh hoàng nổ ra trong đêm 6/9/2015 tại Osaka (Nhật Bản) khiến 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng. Cả 3 nạn nhân đều là người Việt Nam.

Cảnh sát Osaka ngày 7/9/2015 cho biết 3 nạn nhân nói trên bị một nhóm người dùng dao và gậy bóng chày tấn công. Nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy trên đường ở phố Ikuno. Hai nạn nhân còn lại được tìm thấy ở một chung cư gần đó. Một người ở trước cổng chung cư, người còn lại ở trên tầng 3.

Ba nạn nhân được cho là người Việt ở độ tuổi 20-30 tuổi. Những kẻ tấn công cũng được cho là không phải người Nhật, theo cảnh sát địa phương.

2. Thanh niên người Việt bị đâm chết trong vụ ẩu đả

Những cái chết đau lòng của người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 2

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ án ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba. Ảnh: JNN

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 25/12/2016 tại thành phố Choshi, tỉnh Chiba và cảnh sát xác định nạn nhân là một người Việt họ Nguyễn, 21 tuổi. Anh này được phát hiện tử vong giữa đường phố với các vết đâm ở lưng bằng dao. Nguyễn đến Nhật Bản học từ đầu năm 2016.

ANN News cho hay theo điều tra ban đầu, nam thanh niên bị đâm chết do mâu thuẫn giữa nhóm người Việt Nam và nhóm người Thái Lan. Người dân ở gần đó đã nghe thấy tiếng cãi cọ và nhìn thấy nhóm người nước ngoài này xô xát tại một quán ăn.

3. Một người Việt bị cắt cổ chết thương tâm

Những cái chết đau lòng của người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 3

Cảnh sát Nhật khám nghiệm hiện trường một vụ án. Ảnh: internet

Khoảng 22h30 ngày 30/7/2016, một người đàn ông đã gọi tới đường dây 119 báo “người sống cùng tự cắt cổ đang bị chảy máu” trước một căn hộ ở quận Minato, Nagoya, Aichi, Nhật Bản. Người bị thương tên Chiến, mang quốc tịch Việt Nam và đã chết trước khi đưa tới bệnh viện.

Theo cảnh sát tỉnh Aichi cho biết, người đàn ông bị cắt cổ chảy máu tên là Đồng Văn Chiến (30 tuổi), là một công nhân mang quốc tịch Việt Nam đang sống ở căn hộ này. Anh Chiến được đưa đến bệnh viện nhưng được xác nhận là đã tử vong trước đó.

Cảnh sát thông tin thêm, tối hôm xảy ra sự việc nạn nhân đã cùng mấy người khác đi ăn tại một quán nhậu. Trên đường về đã xảy ra mâu thuẫn với người Việt sống cùng.

4. Một phụ nữ Việt Nam bị sát hại dã man

Theo Đài Truyền hình Nhật Bản, cảnh sát tỉnh Kanagawa ngày 29/3/2013 cho biết một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam sống tại một căn hộ chung cư ở tỉnh này đã được phát hiện bị tử vong với nhiều vết đâm.

Người phụ nữ này khoảng 40 tuổi, sống với chồng và 2 con tại căn hộ nói trên. Các con của người phụ nữ này khi đi học về đã phát hiện thấy mẹ chúng bị chết với nhiều vết đâm chảy máu.

5. 2 người Việt Nam bị chết trong vụ phóng hỏa đốt nhà

Chiều 4/10/2004, Đài Truyền hình Asahi, Nhật Bản đưa tin về vụ cháy nhà ở thị trấn Kashiwabara, thành phố Osaka làm 2 người Việt Nam thiệt mạng.

Theo nhật báo Sankei, thi thể 2 người được tìm thấy trong căn phòng cửa chính và cửa sổ khóa chặt, ngoài các vết bỏng do vụ cháy gây ra còn có nhiều vết thương ở đầu và mặt. Vụ cháy được cảnh sát Osaka điều tra cho biết đây là một vụ giết người và phóng hỏa đốt nhà.

Nguồn: Baomoi.com

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .