Nhật Bản truy tố ba người Việt trộm cắp tài sản hơn 6.000 USD

BáoAsahi.com – Ba người Việt, trong đó có hai du học sinh, bị giới chức tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, truy tố vì thực hiện hơn 100 vụ trộm.Cảnh sát Nhật Bản dẫn giải một trong ba người Việt bị truy tố tội trộm cắp. Ảnh: NHKNHK dẫn tin từ cảnh sát tỉnh Ibaraki cho hay nhóm người Việt bị cơ quan công tố tỉnh truy tố là Le Anh Ngoc, 22 tuổi, Vi Tuan Luu, 24 tuổi và Nguyen Anh Tuan, 25...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Ba người Việt, trong đó có hai du học sinh, bị giới chức tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, truy tố vì thực hiện hơn 100 vụ trộm.

Cảnh sát Nhật Bản dẫn giải một trong ba người Việt bị truy tố tội trộm cắp. Ảnh: NHK

NHK dẫn tin từ cảnh sát tỉnh Ibaraki cho hay nhóm người Việt bị cơ quan công tố tỉnh truy tố là Le Anh Ngoc, 22 tuổi, Vi Tuan Luu, 24 tuổi và Nguyen Anh Tuan, 25 tuổi. Trong đó, Ngoc và Luu sang Nhật Bản với tư cách du học sinh và đang theo học tại trường tiếng Nhật.

Theo điều tra, ba thanh niên Việt Nam trên đã thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ trộm cắp ở Tokyo, Kyoto và Nara.

Hôm 21/1, nhóm này đột nhập vào một ngôi nhà tại thành phố Ryugasaki, lấy trộm nhiều tài sản, trong đó có túi hàng hiệu và vòng đeo cổ với tổng trị giá 680.000 yên (6.200 USD).

Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết trong vòng 10 năm, tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt gây ra đã tăng gấp đôi, trong đó nhiều vụ có sự tham gia hoặc liên quan của các du học sinh.

Nhiều du học sinh Việt là nạn nhân của các trung tâm môi giới lừa đảo. Họ dốc hết vốn liếng cho người môi giới để có cơ hội sang Nhật Bản học tập với lời hứa hẹn rằng sẽ kiếm được hàng nghìn đô khi đi làm. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại và họ cho biết ăn cắp là cách duy nhất để trả hết nợ nần.

Nguồn: Vnexpress.net

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .