Nhật Bản: Thú vị với nhà hàng toàn khỉ làm nhân viên phục vụ

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Theo luật bảo vệ động vật ở Nhật Bản, loài khỉ chỉ được phép làm việc trong nhà hàng 2h một ngày. Do đó, chủ nhà hàng Otsuka đang lên kế hoạch nuôi dạy thêm nhiều chú khỉ nữa để chúng có thể phục vụ mọi lúc.

  Những chú khỉ không chỉ được mặc quần áo giống người mà thậm chí còn được đeo mặt nạ hóa trang

  Những chú khỉ không chỉ được mặc quần áo giống người mà thậm chí còn được đeo mặt nạ hóa trang

  Nhà hàng Kayabuki ở Utsunomiya, bắc Tokyo không chỉ là điểm đến hút khách bản địa mà nhiều du khách khi tới Tokyo đều muốn ghé thăm nơi đây. Các du khách đều cười ồ thích thú khi được hai chú khỉ mặc trang phục bồi bàn, trang điểm như người phục vụ khăn ướt lau tay trước khi gọi đồ uống.

  Nhà hàng Kayabuki gây chú ý với nhiều thực khách  khi sở hữu hai chú khỉ bồi bàn thông minh và nhanh nhẹn. Yatchan – chú khỉ 16 tuổi – sẽ làm nhiệm vụ di chuyển khéo léo qua các dãy bàn và tiếp nhận yêu cầu dùng đồ uống của khách trong khi chú khỉ còn lại là Fukuchan đưa khăn nóng cho mọi người lau tay.

  Hai bồi bàn chuyên nghiệp này nhận được rất nhiều sự yêu thích và được “boa” khá nhiều đậu phộng sau mỗi lần phục vụ. Kaoru Otsuka – chủ nhà hàng – đã nuôi hai chú khỉ khá lâu. Sau đó, ông phát hiện ra khả năng đặc biệt của chúng là có thể thực hiện vài việc vặt phục vụ khách hàng: “Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày tôi đưa cho Yatchan chiếc khăn nóng và nó đã mang ra cho khách hàng. Tất cả những người được nó phục vụ đều rất thích thú”.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Tạo giống heo cung cấp nội tạng để cấy ghép vào người

  Shiochi Yano – một vị khách thường xuyên tại nhà hàng – cho biết ông tin rằng những chú khỉ hiểu tiếng người. “Một lần tôi yêu cầu thêm bia, và thật ngạc nhiên Yatchan đã mang bia lại cho tôi. Nó dường như hiểu được mọi lời nói”.

  Khỉ làm nhân viên phục vụ - ảnh 2

  Khỉ nhanh nhẹn đi lại đùa giỡn cùng khách

  Khỉ làm nhân viên phục vụ - ảnh 3

  Xem khách là bạn

  Khỉ làm nhân viên phục vụ - ảnh 4

  Bắt tay thân thiện

  Nguồn: Báo Tiền Phong

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận