Nhật Bản: Tạo giống heo cung cấp nội tạng để cấy ghép vào người

BáoAsahi.com – Hơn 200 ca cấy ghép nội tạng heo cho người đã được tiến hành ở New Zealand, Nga và một số nước khác nhằm đáp ứng tình trạng thiếu nội tạng người trong khi các cơ quan của heo lại có chức năng tương tự.Thế nhưng, vẫn chưa có trường hợp cấy ghép dị chủng nào được tiến hành tại Nhật.Nhật Bản tạo ra giống heo để cấy ghép vào ngườiTheo các nhà...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Hơn 200 ca cấy ghép nội tạng heo cho người đã được tiến hành ở New Zealand, Nga và một số nước khác nhằm đáp ứng tình trạng thiếu nội tạng người trong khi các cơ quan của heo lại có chức năng tương tự.

Thế nhưng, vẫn chưa có trường hợp cấy ghép dị chủng nào được tiến hành tại Nhật.

Nhật Bản tạo ra giống heo để cấy ghép vào người

Theo các nhà khoa học Nhật, đây là con heo đầu tiên được tạo ra để cấy ghép dựa trên những quy định của quốc gia về cấy ghép dị chủng (cơ quan, tế bào động vật được cấy ghép cho con người). Nhóm nghiên cứu dự định cung cấp những con heo đặc biệt này cho một công ty tư nhân vào đầu năm tới.

Trung tâm Quốc gia về sức khỏe và Y khoa toàn cầu ở thủ đô Tokyo cùng một số tổ chức khác trong 3-5 năm tới dự định nghiên cứu lâm sàng về cấy ghép tế bào tụy heo cho bệnh nhân tiểu đường. Những tế bào này sẽ được bao bọc trong những viên nang đặc biệt để ngăn cơ thể bệnh nhân đào thải.

Hồi năm 2016, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sửa đổi quy định về tạo ra động vật dùng trong cấy ghép, theo đó đòi hỏi heo phải được nuôi trong môi trường sạch, cô lập và được xét nghiệm 40 loại virus nhằm ngăn bệnh truyền nhiễm cũng như bảo đảm an toàn cho con người.

Nguồn: THEO NDTV

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .