Nhật Bản triển khai tên lửa chuẩn bị đối phó Triều Tiên

0
128

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Các nguồn tin trong Chính phủ Nhật Bản cho biết, Tokyo đang tiến hành những bước cuối cùng để triển khai 2 hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore trên mặt đất nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia. Các hệ thống này sẽ được lắp đặt tại tỉnh Akita ở miền Bắc và tỉnh Yamaguchi ở miền Tây Nhật Bản.

Ảnh: Kyodo

Ảnh: Kyodo

Phương án tăng cường tên lửa của Nhật Bản

Triển khai 2 hệ thống Aegis Ashore

Việc các tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA được triển khai ở 2 hệ thống Aegis Ashore do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất, sẽ giúp Nhật Bản bảo vệ toàn bộ lãnh thổ trước các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tên lửa SM-3 Block IIA có khả năng đánh chặn các tên lửa ở độ cao trên 1.000km. Đây là sự cải thiện đáng kể so với các mô hình hiện tại chỉ trong giới hạn vài trăm km.

Dự kiến, Nhật Bản và Mỹ sẽ cùng sản xuất để triển khai những tên lửa này từ tài khóa 2021.

2 hệ thống Aegis Ashore sẽ giúp Nhật Bản lấp các lỗ hổng an ninh mà các hệ thống phòng thủ tên lửa được lắp đặt trước đó ở nước này là hệ thống Aegis được bố trí trên tàu và hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot (PAC-3) không bảo vệ được.

Nên đọc:  Sawara: Ngược dòng thời gian về lại Edo xưa

Khả năng bắn hạ các tên lửa

Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang xem xét sở hữu khả năng bắn hạ các tên lửa hành trình được phóng từ máy bay tiêm kích hoặc tàu chiến. Do các máy bay ném bom cũng như các máy bay quân sự khác của Trung Quốc và Nga thường xuyên hoạt động gần Nhật Bản nên khả năng trên có thể bảo vệ nước này không chỉ trước tình trạng khẩn cấp trên Bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: Báo Tiền Phong

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here