Nhật Bản tận dụng Olympic 2020 để khuyến khích người dân sinh con

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Chính phủ Nhật Bản đang tận dụng dịp Olympic 2020 để khuyến khích người dân sinh con.

  Nhật Bản cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng và triển khai các dịch vụ mới mẻ thu hút du khách, chính phủ Nhật Bản còn tận dụng dịp đặc biệt này để khuyến khích người dân sinh con .

   Tổ chức một kỳ Thế vận hội với Nhật Bản không chỉ là cơ hội kích cầu mua sắm và du lịch mà còn là dịp giúp người dân có cảm hứng tìm kiếm tình yêu và lập gia đình. Ý định như thế, nhưng thực hiện thì không phải là dễ.

  Một người dân Nhật Bản cho biết: “Tôi chưa thể cưới mà chưa có tiền được. Tôi sẽ cưới khi thấy mình sẵn sàng cho một cuộc sống ổn định”.

  Trong khi đó, một người dân Nhật Bản khác tâm sự: “Tôi nghĩ chỉ cần mình lấy chồng trước tuổi 30 là ổn thôi. Nhưng cưới trong vòng 2 năm nước, trước dịp Olympic ư? Không chắc đâu”.

  Với tâm lý chung như vậy nên rất dễ hiểu vì sao chính quyền Tokyo lại đầu tư rất lớn cho chương trình quảng bá bên lề này. Hãng tin Reuters thậm chí còn bình luận rằng, thứ duy nhất mà Nhật Bản mong muốn hơn cả huy chương vàng Olympic chính là việc người dân chịu sinh con.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Chi gần trăm triệu đồng chỉ để thưởng thức 2 quả “Trứng mặt trời”

  Theo thống kê, dân số Nhật Bản vẫn tiếp tục già hóa đáng báo động. Có đến 20% dân số nói không với kết hôn vì nỗi lo gánh nặng tài chính và ưa thích lối sống độc thân.

  Nguồn: Kenh14

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận