Nhật Bản: Sơ tán khẩn cấp 26.000 người trước khi bão lớn đổ bộ

BáoAsahi.com – Các nhà chức trách của tỉnh Miyazaki trên đảo Kyushu, Nhật Bản đã kêu gọi hàng chục nghìn người dân khẩn trương sơ tán ra khỏi khu vực bờ biển ngay khi cơn bão Prapiroon đổ bộ vào ngày 1/7.Khoảng 26.000 người ở miền nam Nhật Bản đã được các nhà chức trách đề nghị sơ tán khi cơn bão Prapiroon đang chuẩn bị đổ bộ vào bờ biển nước này, đài truyền hình NHK đưa...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Các nhà chức trách của tỉnh Miyazaki trên đảo Kyushu, Nhật Bản đã kêu gọi hàng chục nghìn người dân khẩn trương sơ tán ra khỏi khu vực bờ biển ngay khi cơn bão Prapiroon đổ bộ vào ngày 1/7.

Khoảng 26.000 người ở miền nam Nhật Bản đã được các nhà chức trách đề nghị sơ tán khi cơn bão Prapiroon đang chuẩn bị đổ bộ vào bờ biển nước này, đài truyền hình NHK đưa tin.

Hiện tại, cơn bão Prapiroon có tốc độ gió mạnh nhất là 65 mét / giây và đạt tốc độ trung bình là 23 mét / giây.

Hình ảnh đường đi của bão Prapiroon. Hình ảnh đường đi của bão Prapiroon.

Ngay khi đổ bộ vào bờ biển Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên, cơn bão Prapiroon sẽ gây ra mưa lớn và lũ lụt, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Các cơn bão lớn thường xuyên đổ bộ vào bờ biển Nhật Bản. Vào năm 2017, cơn bão Lionrock đã tiến vào bờ biển Nhật Bản và trở thành cơn bão gây ra thiệt hại về người lớn nhất trong những năm gần đây khi làm 22 người thiệt mạng.

Nguồn: Vietnam Today

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 13/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .