Nhật Bản: Siêu bão có thể nhấn chìm 1/3 thủ đô Tokyo

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – 1/3 diện tích thủ đô Tokyo của Nhật Bản có thể bị nhấn chìm trong nước lũ và gần 4 triệu người sẽ bị ảnh hưởng nếu một trận siêu bão đổ bộ vào thủ đô và gây sóng thần.

  Một nghiên cứu mới đây của chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã đưa ra đánh giá đầu tiên về tình trạng dễ bị tổn thương của thành phố Tokyo trước những đợt sóng lớn do bão gây ra. Nghiên cứu trên được đưa ra trong bối cảnh thiệt hại về bão ngày một lớn trên toàn cầu.

  Theo báo cáo trên, 212 km2, tức khoảng 30% diện tích khu vực trung tâm thủ đô Tokyo, có thể bị ngập dưới 10m nước lũ nếu một trận siêu bão đổ bộ vào.

  Chính quyền địa phương cho biết một trận bão mạnh như vậy có thể ảnh hưởng tới 3,95 triệu người, tức 25% cư dân của thành phố 13,7 triệu dân này, nhấn chìm các quận kinh doanh và vui chơi giải trí ở khu trung tâm, cũng như các ga đường sắt lớn.

  Đặc biệt, khu vực phía Đông, gần sông Arakawa có thể trong tình trạng ngập lụt triền miên 1 tuần liền nếu sóng lớn vượt qua các đê sông ở Cảng Tokyo.

  Dựa trên dự báo của báo cáo này, chính quyền thủ đô Tokyo đã lên phương án sơ tán dân, các biện pháp phòng ngừa và xem xét lại cách thức đưa ra cảnh báo bão tới người dân địa phương.

  Nên đọc:  Ngữ pháp tiếng Nhật N3 – Những mẫu câu giả định, điều kiện với hàm ý khác nhau

  Bão lớn thường đổ bộ vào đất nước “Mặt trời mọc”, gây lở đất và lụt lội, và gây thương vong lớn./.

  Nguồn: Bnews

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận