Nhật Bản phát hiện thi thể dạt bờ nghi là người Triều Tiên đào tẩu

| Nước Nhật | Tag:

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Thi thể một người đàn ông nghi là người Triều Tiên dạt vào bờ biển của một trong những hòn đảo của Nhật Bản.

  nhat-phat-hien-thi-the-dat-bo-nghi-la-nguoi-trieu-tien-dao-tu

  Một tàu của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia Common

  Cảnh sát biển Nhật Bản ngày 25/11 phát hiện một thi thể đàn ông và những mảnh vỡ của chiếc thuyền gỗ được cho là đến từ Triều Tiên trên đảo Sado, ngoài khơi tỉnh Niigata, theo Reuters.

  Lực lượng này cũng tìm thấy một bao thuốc lá và những đồ dùng cá nhân in chữ Triều Tiên gần thi thể nói trên. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của người đàn ông vẫn chưa được làm rõ.

  Trước đó, cảnh sát thành phố Yurihonjo, tỉnh Akita cũng bắt 8 người đàn ông tự nhận đến từ Triều Tiên, sau khi tàu gỗ của những người này gặp sự cố và trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản.

  Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực tăng cao, liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa nước này vào danh sách các quốc gia tài trợ chủ nghĩa khủng bố.

  Truyền thông Nhật Bản đưa tin Tokyo đang nghiên cứu các kế hoạch để ứng phó với kịch bản hàng chục nghìn người Triều Tiên tị nạn trong trường hợp bán đảo Triều Tiên xảy ra chiến tranh hoặc khủng hoảng khác.

  Nguồn: Vnexpress

  Nên đọc:  Mưa lũ Nhật Bản: Chuyện đau lòng từ ngôi trường chỉ có 6 học sinh

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận