Nhật Bản phản ứng “rắn” với động thái mới của Triều Tiên

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Ngay sau tuyên bố bất ngờ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Nhật Bản đã đưa ra một phản ứng được cho là “cứng rắn” so với các đồng minh Mỹ và Hàn Quốc.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera. Ảnh: Reuters.

  Vào hôm qua (20.4), ông Kim Jong-un đã tuyên bố bắt đầu từ ngày hôm nay (21.4), Triều Tiên sẽ chấm dứt các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa và vũ khí hạt nhân, đồng thời đóng cửa điểm thử hạt nhân phía bắc ở Punggye-ri.

  Phản ứng trước thông tin này, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, bất chấp tuyên bố của Bình Nhưỡng, đây không phải lúc để nới lỏng áp lực lên nước này. Tokyo cũng cảnh báo sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tối đa hóa áp lực bởi tuyên bố của ông Kim không hề nhắc tới việc “từ bỏ tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung”.

  Trong khi đó, về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã hoan nghênh động thái mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

  “Đây là một tin cực kỳ tốt lành cho cả Triều Tiên lẫn thế giới – một bước tiến lớn! Rất mong đợi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

  Hàn Quốc cũng có động thái tương tự khi ca ngợi quyết định của Triều Tiên là “một bước tiến có ý nghĩa” trong quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Nữ nhân viên xin lỗi công ty vì mang thai trước lượt

  “Quyết định này sẽ góp phần tạo ra một không khí cực kỳ tích cực cho hai cuộc gặp Thượng đỉnh Hàn-Triều và Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới”, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Yooon Young-chan vào hôm nay (21.4) cho hay.

  Nguồn: Theo Dân Việt

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận