Nhật Bản nới lỏng yêu cầu về ngôn ngữ với lao động nước ngoài

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng các yêu cầu về ngôn ngữ, đối với những lao động nước ngoài.

  (Ảnh minh họa: The Japan Times)

  Báo Nikkei Asia cho biết, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nới lỏng các yêu cầu về ngôn ngữ đối với những lao động nước ngoài có tay nghề thấp, nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt lao động trầm trọng tại nước này.

  Chính sách mới sẽ áp dụng cho các ngành xây dựng, nông nghiệp, chăm sóc điều dưỡng, đóng tàu và một số ngành sản xuất, trong đó, những người chưa đạt trình độ cơ bản của kỹ năng tiếng Nhật vẫn có đủ điều kiện xin giấy phép lao động.

  Động thái này đánh dấu một sự chuyển biến đáng kể trong chính sách của Nhật Bản về lao động nước ngoài, vốn chủ yếu ưu tiên các chuyên gia lành nghề.

  Tokyo hy vọng quy định mới sẽ góp phần giúp thu hút 500.000 lao động nước ngoài tới Nhật Bản vào năm 2025, góp phần giải bài toán thiếu hụt lao động phổ thông tại nước này.

  Nguồn: Theo Japantimes

  Nên đọc:  Chanko Nabe – món lẩu dành riêng cho đô vật sumo nhưng rất nhiều người muốn thử qua

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận