Nhật Bản: Ngửi thấy mùi “không lành”, đàn mèo chạy toán loạn tìm chỗ trốn chỉ vài giây trước khi có động đất

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Lũ mèo trong clip đã “ngửi thầy mùi nguy hiểm” theo đúng nghĩa đen.

  Mèo vốn là loài động vật được đánh giá là chỉ “chảnh” chứ không thông minh như chó. Tuy vậy, một đoạn băng đã ghi lại cảnh đàn mèo chạy toán loạn ngay trước khi trận động đất ngày 18 tháng 6 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản.

  Trong đoạn clip, dường như linh cảm được có điều gì đó chẳng lành sắp diễn ra, đàn mèo hoảng loạn chạy tung toé khắp nơi. Có khoảng 24 con mèo đang ngồi yên bỗng nhất tề chạy toán loạn, huých vào tường và làm rơi đồ đạc. Điều này chứng tỏ rằng loài mèo có thể cảm nhận được những chấn động địa chất dù là nhỏ nhất.

  Mèo có thể cảm nhận được những chấn động địa chất dù là nhỏ nhất.

  Kết quả ngay sau đó đã rõ khi Nhật Bản vào ngày 18/6/2018 đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richte với tâm chấn sâu 13km dưới lòng đất Osaka, Nhật Bản, làm 3 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

  Theo Daily Mail

  Nên đọc:  21 điều thú vị làm nên nét tinh tế, “ăn một lần là mê” của Nhật Bản: Từ hương vị, phong cách tới bài học nhân sinh sâu sắc đều khiến tín đồ ẩm thực thích thú!

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận