Nhật Bản: Nạn nhân của tội phạm qua mạng xã hội cao kỷ lục

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Theo cảnh sát Nhật Bản, năm ngoái số thiếu niên trở thành nạn nhân của tội phạm qua mạng xã hội cao kỷ lục. 

  Ảnh minh họa

  Cục Cảnh sát quốc gia cho biết trong năm 2017 có 1.813 em dưới 18 tuổi trở thành nạn nhân của tội phạm qua mạng xã hội. Đây là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 2008.

  Nạn nhân từ 15 đến 17 tuổi chiếm gần 70% tổng số nạn nhân. Phân theo loại hình tội phạm, có 702 em là nạn nhân của các vụ vi phạm quy định bảo vệ trẻ vị thành niên, và đây là nhóm có nhiều nạn nhân nhất. 570 em là nạn nhân của tội phạm khiêu dâm trẻ em, và 447 trường hợp là nạn nhân của mại dâm trẻ em. 695 nạn nhân sử dụng mạng Twitter, tăng 50% so với một năm trước đó.

  Cũng theo Cục Cảnh sát quốc gia, số trường hợp nạn nhân bị bắt ép phải gửi ảnh khỏa thân của mình đang tăng lên.

  Cục Cảnh sát có kế hoạch tăng cường chia sẻ thông tin với các hãng điều hành mạng xã hội và kêu gọi đặt chế độ lọc thông tin trên điện thoại.

  Đây là một trong các nỗ lực của cảnh sát nhằm bảo vệ để trẻ vị thành niên không trở thành nạn nhân của các tội phạm qua mạng xã hội.

  Nguồn: An ninh thủ đô

  Nên đọc:  Chuyện hoang đường nhưng có thật ở Nhật Bản: Nhà tù – thiên đường cho những phụ nữ cao tuổi cô độc giữa gia đình

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận