Đảo mèo ở Kyushu ở đâu, có gì hay?

BáoAsahi.com – Nhật Bản có rất nhiều đảo mèo, nhưng nếu bạn đang ở Kyushu thì có 1 nơi khá gần đấy là đảo Ainoshima. Bạn có thể đi tới đảo này từ ga Hakata trên những chuyến tàu địa phương và rồi đi phà với chi phí chỉ tầm 2000Y khứ hồi, một cái giá quá tuyệt cho 1 chuyến đi thăm các “ông chủ sang chảnh” phải không? Tất nhiên, mục đích của chuyến đi là hẹn hò với lũ mèo...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Nhật Bản có rất nhiều đảo mèo, nhưng nếu bạn đang ở Kyushu thì có 1 nơi khá gần đấy là đảo Ainoshima. Bạn có thể đi tới đảo này từ ga Hakata trên những chuyến tàu địa phương và rồi đi phà với chi phí chỉ tầm 2000Y khứ hồi, một cái giá quá tuyệt cho 1 chuyến đi thăm các “ông chủ sang chảnh” phải không?

Tất nhiên, mục đích của chuyến đi là hẹn hò với lũ mèo rồi. Có rất nhiều mèo quanh quẩn quanh thị trấn cảng này, kể cả vào những ngày mưa, một vài con còn có tư thế như là giơ tay ra vẫy bạn nữa. Xung quanh những con khác có thể đang chơi đùa vui vẻ hoặc đang nằm ngủ lười biếng. Nhưng cũng hãy nhớ rằng, chúng là mèo hoang. Vài con có thể khá thân thiện dễ chịu, nhưng cũng sẽ có những con sẵn sàng tỏ vẻ khó chịu và hơn thế nếu bạn quá trớn đó.

21404734446_2e49c5d167_o-770x511

Tuy vậy, Ainoshima có nhiều thứ hay ho khác ngoài lũ mèo. Hòn đảo này khá nhỏ, loanh quanh chỉ tầm 5km. Ở bờ đông, có 1 đền thờ với 1 di tích lịch sử thú vị: 1 cụm đá có từ thế kỉ thứ 5, được gọi là tumuli (có thể là để đánh dấu mộ phần thời xưa). Đường biển ở đây mang tới cảm giác bình dị, và hãy nhớ để ý tới 1 mỏm đá ở xa xa có cái tên rất lạ Đá Kính (Megane Iwa)

Đi về bờ Tây, sẽ có thêm 1 vài đền thờ khác. Một nhà hàng nhỏ cạnh cảng có phục vụ đồ uống và những đồ ăn đơn giản, bà chủ người Nhật Bản sẽ cực kì nhiệt tình rút điện thoại ra để cho bạn xem ảnh những con thú cưng của bà. Và ở trên đảo cũng có một onsen chỉ mở vào mùa hè (hãy đi theo biển chỉ dẫn trên đảo).

21404722456_ceeaa9bbb3_o-770x511

Di chuyển tới Ainoshima

Phà sẽ rời đất liền tại cảng Shingu, nên đầu tiên là bạn cần phải tới được đó. Từ ga Hakata, hãy bắt tàu tới Chihaya và rồi đổi tới Nishitetsu Chihaya (2 ga này nằm trong 1 tòa nhà nên việc đổi tàu chỉ mất ít thời gian thôi). Từ đây hãy bắt tàu tới Nishitetsu Shingu. Đây đều là những tuyến di chuyển thông thường nên sẽ có khá nhiều tàu. Di chuyển sẽ mất khoảng 40 phút với giá vé là 460Y. (Nếu bạn đang ở mạn Tenjin của Fukuoka, hãy đi tàu điện ngầm tuyến Hakozaki, hướng Kaizuka, rồi chuyển sang Nishitetsu Shingu. Lộ trình này thì đắt hơn

ainoshima cat island fukuoka

Từ ga Nishitetsu Shingu, bạn đi bộ ra cảng mất khoảng 20 phút. Nếu bạn dùng Google Map thì sẽ thấy cách di chuyển khá giản đơn.

Còn nếu bạn không muốn cuốc bộ, bạn có thể bắt xe buýt công cộng. Việc này đỏi hỏi bạn phải biết chút ít Tiếng Nhật. Bạn cũng có thể copy vào google translate, nhưng đôi khi nó cũng khá lẫn lộn. Giờ xe buýt bạn có thể xem tại đây. Việc đầu tiên bạn nên chú ý, đó là xe sẽ khởi hành và kế thúc tại cùng 1 bến (Nishitetsu Shingu).

Điều thứ 2, đây là tuyến xe buýt đi vòng tròn, có xe đi chiều kim đồng hồ và có xe đi ngược chiều kim đồng hồ. Điều thứ 3 đó là xe buýt không có nhiều chuyến lắm, nhưng luôn được căn ke để vừa giờ lên phà. Thứ 4 là giá vé là 100Y. Điều thứ 5 là bạn có thể bắt xe buýt từ một bãi đậu xe để tới cạnh hông trái của ga Nishitetsu Shingu.

Có khá nhiều chuyến phà đi lại trong 1 ngày. Giờ di chuyển của phà vào mùa đông và mùa hè được cập nhật trên website của thị trấn (link), và ơn trời là cái này dễ đọc hơn nhiều bảng giờ xe buýt nên các bạn không biết tiếng Nhật cũng yên tâm. Mỗi chặng đi mất khoảng 20 phút và giá vé là 460Y mỗi chiều. Vé có thể được mua ở máy tự động ở phía Shingu hoặc trong bốt bán vé ở phía Ainoshima. Hãy chắc chắn kiểm tra giờ tàu quay lại nhé, bởi vì (chúng mình cực kì nhấn mạnh điều này) trên đảo không có chỗ nào ở lại đâu.

Nguồn: Theo Japancheapo

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 07/10 năm 2020 | Du Lịch Nhật Bản | Mèo thần tài | Tag: . .