Nhật Bản: Hãng ANA hủy thêm hơn 300 chuyến bay nội địa

0
70

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – ANA ra thông báo nhấn mạnh các đợt kiểm tra mới nhất này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 58.000 hành khách có kế hoạch bay giữa 13 sân bay tại Nhật Bản.

Ngày 12/7, Hãng hàng không ANA của Nhật Bản thông báo sẽ hủy 330 chuyến bay nội địa đã được lên lịch trình trong thời gian từ ngày 23-31/7 tới để kiểm tra các động cơ Rolls-Royce trên các máy bay Boeing 787 của hãng.

ANA ra thông báo nhấn mạnh các đợt kiểm tra mới nhất này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 58.000 hành khách có kế hoạch bay giữa 13 sân bay tại Nhật Bản.

Tính từ đầu tháng 7 tới nay, đã có tổng cộng 619 chuyến bay bị hủy do hoạt động kiểm tra tương tự. ANA cho biết thêm hãng sẽ công bố một đợt hủy chuyến khác vào tuần tới khi các cuộc kiểm tra được nối lại vào tháng 8.

ANA quyết định hủy những chuyến bay nối giữa các thành phố lớn, bởi đó là nơi hành khách có thể tìm được nhiều phương tiện giao thông thay thế khác như tàu cao tốc Shinkansen.

ANA hiện cũng đang sửa chữa các động cơ Trent 1000 có khả năng bị lỗi do nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh chế tạo, bằng cách thay thế một động cơ khác phù hợp.

Trước đó, Bộ Giao thông Nhật Bản đã chỉ thị ANA tiến hành kiểm tra các động cơ Rolls-Royce của hãng, do một vết nứt nhiều khả năng là lỗi thiết kế có thể khiến các cánh quạt trong những động cơ này bị gãy./.

Nên đọc:  Bé trai Nhật Bản luyện võ 5 tiếng mỗi ngày để trở thành Lý Tiểu Long

Nguồn: bnews.vn

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here