Nhật Bản: Hai người Việt bị bắt khẩn cấp và truy tố vì tội trộm cắp

BáoAsahi.com – Đến ngày hôm qua, 5/4, cảnh sát gửi hồ sơ truy tố thêm tội danh đối với 2 người Việt Nam đã bị bắt và khởi tố vì ăn cắp một lượng lớn mỹ phẩm tại cửa hàng dược – mỹ phẩm ở tỉnh Saitama.Ngoài vụ việc nói trên, 2 người này còn bị phát hiện đã thực hiện khoảng 40 vụ ăn cắp nữa, với thủ đoạn là giấu đồ vào túi được chế đặc biệt để có...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Đến ngày hôm qua, 5/4, cảnh sát gửi hồ sơ truy tố thêm tội danh đối với 2 người Việt Nam đã bị bắt và khởi tố vì ăn cắp một lượng lớn mỹ phẩm tại cửa hàng dược – mỹ phẩm ở tỉnh Saitama.

Ngoài vụ việc nói trên, 2 người này còn bị phát hiện đã thực hiện khoảng 40 vụ ăn cắp nữa, với thủ đoạn là giấu đồ vào túi được chế đặc biệt để có thể đi qua cửa từ an ninh chống trộm.

Cả hai đều là người Việt Nam, không có việc làm và chỗ ở xác định. Trong đó, một người tên là Vũ Tất Thắng (35 tuổi).

Theo các nhà điều tra, 2 người này bị bắt và khởi tố vì tội ăn trộm khoảng 60 món đồ tại một cửa hàng dược – mỹ phẩm tại thành phố Kuki, tỉnh Saitama, hồi tháng 4 năm ngoái. Qua điều tra, cảnh sát còn phát hiện ra rằng ngoài vụ việc trên, 2 người còn thực hiện khoảng 40 vụ khác tại Tokyo và 5 tỉnh, trong đó có Nagano. Cảnh sát đã gửi hồ sơ truy tố thêm tội danh đối với 2 người này đến ngày hôm nay 5/4. .

Thủ đoạn của 2 người này là ăn cắp và giấu đồ vào túi được chế đặc biệt để có thể qua được cửa từ an ninh chống trộm.

Tổng số mỹ phẩm ăn cắp được, kể cả trong vụ đã truy tố, là hơn 2000 món, với giá trị khoảng 5,7 triệu yên.

Theo các nhà điều tra, 2 người đã nhận tội và cùng khai rằng họ gặp khó khăn về sinh hoạt phí, bán đồ ăn cắp được qua mạng xã hội như Facebook cho người quen là người Việt Nam.

Nguồn: NHK WORLD-JAPAN Vietnamese

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 04/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .