Nhật Bản: Giao thông gián đoạn do bão và gió lớn

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Ngày 1/3, một đợt áp thấp cường độ mạnh mang theo gió cực lớn đã làm gián đoạn giao thông tại nhiều nơi ở Nhật Bản, khiến hàng loạt chuyến bay nội địa phải huỷ và tạm ngừng dịch vụ tàu siêu tốc.

  Tính đến trưa 1/3, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã phải hủy hơn 280 chuyến bay đi và đến sân bay New Chitose ở Hokkaido, sân bay quốc tế Narita gần thủ đô Tokyo cũng như nhiều sân bay khác tại miền Đông Bắc Nhật Bản do gió lớn.

  Trong khi đó, công ty đường sắt Đông Nhật Bản đã cho tạm ngừng dịch vụ tàu siêu tốc trong 2 giờ tại một số tuyến ở tỉnh Niigata sau khi sức gió đo được tại khu vực lên tới trên 126 km/h, vượt mức giới hạn an toàn. Công ty đường sắt Shikoku cũng hủy lịch trình của 30 tàu tại khu vực Shikoku.

  Tại tỉnh Ibaraki, phía Đông Bắc Tokyo, gió lớn đã thổi bay một ô tô cỡ nhỏ và làm 2 người bị thương. Ngoài ra, một cụ bà 70 tuổi bị thương nhẹ do cửa sổ vỡ.

  Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã thông báo một đợt áp thấp cường độ mạnh đang di chuyển theo hướng Đông-Đông Bắc trên Biển Nhật Bản mang theo gió mạnh vào nhiều khu vực của nước này.

  Nhiều điểm quan sát đã thông báo cường độ gió mạnh nhất từng ghi nhận trong tháng 3 từ trước tới nay, như một hòn đảo ở tỉnh Wakayama ghi nhận sức gió 130,32 km/h và thành phố Muroto ghi nhận sức gió 127,44 km/h. Dự báo, đợt áp thấp này sẽ tiếp tục di chuyển về hướng Đông Bắc Nhật Bản và hướng về Hokkaido cho tới ngày 3/3 và hòn đảo Cực Bắc Nhật Bản có khả năng sẽ có bão tuyết với tuyết rơi dày tới 70 cm.

  Nên đọc:  Thế hệ những nữ cử nhân kinh tế Nhật Bản ra trường không đi xin việc, làm tiếp viên quán bar mua vui kiếm tiền

   

  Nguồn: Bnews

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận