Nước Nhật

Nhật Bản dùng nguyên liệu chế biến thức ăn cao cấp cho người để làm thức ăn cho…Chó và bài học kinh tế đằng sau

BáoAsahi.com – Là người sành ăn, hẳn bạn đã quen thuộc với khái niệm Gibier (Thịt thú rừng được chế biến công phu và trình bày trang trọng trên đĩa, mang lại phong cách quý tộc). Kiểu chế biến này gần đây đang trở thành hiện tượng khuấy đảo nền ẩm thực Nhật Bản.

Ảnh Global Meat News

Các loại thịt dùng để chế biến món Gibier không phải từ những con vật thông thường như bò, lợn, gà mà phải là những loài thú hiếm, sống hoang dã như nai, thỏ, bồ câu, lợn rừng, gấu,…

Các loại thịt sang chảnh ấy, có những người nằm mơ cũng chẳng được thử bao giờ, ấy vậy mà ở Nhật, nó lại được dùng để làm…thức ăn cho chó.

Hãng thực phẩm Wafu cho cún yêu vừa tung ra sản phẩm mới có thành phần dinh dưỡng gây sốc…

Bao gồm 40% thịt lợn rừng, 20% thịt bê, 20% thịt gà và 20% cá.

Ảnh https://www.excite.co.jp/News/bit/E1524030714293.html

Không chỉ có khẩu phần đầy dinh dưỡng, loại thức ăn này còn có mùi hương quyến rũ, không chỉ thu hút chó, mà cả… người cũng khó cưỡng lại. Đây đều là những món ăn sang trọng thường xuất hiện trong các bữa yến tiệc của người giàu, nay có mặt trong thức ăn của những chú chó, không biết là một sự phí phạm, hay là nâng cấp cuộc sống nữa.

Đó là chưa kể, họ còn có phiên bản đặc biệt của loại thức ăn này.

Ảnh https://www.excite.co.jp/News/bit/E1524030714293.html

Thành phần dinh dưỡng bao gồm 80% thịt lợn rừng và 20% cá. Thịt lợn rừng là thức ăn cao cấp, chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn có danh tiếng tại Nhật, vậy mà lại chiếm phần lớn trong khẩu phần thức ăn đặc biệt cho chó, bất ngờ chưa…

Thế nhưng sự thật thú vị vẫn còn nằm ở phần sau. Các bạn đừng vội ngã ngửa nhé, cái gì cũng có lý do của nó cả.

Ảnh ljv-brandenburg.de

Dù thịt lợn rừng rất đắt, bản thân chúng là loài động vật phá hoại hoa màu. Chính vì thế nếu bắt gặp lợn rừng trong vườn, người ta sẽ bắn chết chúng và đem đi tiêu hủy 90%. Lượng thịt rừng được cung cấp vào các nhà hàng để chế biến thịt Gibier chỉ là thiểu số mà thôi (vì ít người đủ khả năng chi trả cho món ăn cao cấp này) do đó lượng cung thịt rừng vẫn vượt xa lượng cầu.

Vì thế, dùng thịt rừng để chế biến thức ăn cho chó có vẻ là bài toán kinh tế hơn.

Quả là một sự thật bất ngờ đằng sau một thực tế gây sốc. Có lẽ các chú chó cũng chẳng tưởng tượng nổi mình đang ăn thịt lợn rừng – con vật to xác và hung dữ hơn chó rất nhiều. Không biết các bạn chó có hạnh phúc không nhỉ?

Nguồn: JAPO

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button