Nhật Bản muốn thu hút 250 triệu du khách từ gói du lịch giá rẻ

BáoAsahi.com – ​Thành phố muốn đưa hệ thống cơ sở hạ tầng trở thành chủ điểm để khách du lịch khám phá, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới.Chính quyền Tokyo sẽ cho phép khách du lịch trong và ngoài nước thăm quan các cơ sở hạ tầng. Cụ thể, họ bán các tour khám phá hệ thống đập, cầu và nhiều công trình khác vốn được người dân sử dụng hàng ngày mà ít ai chú ý tới. Giá của...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên uống trắng da transio c của Nhật 2021
Kem trị thâm maputi của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen meiji hồng của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen hanamai gold cho tuổi trung niên 2021 hot
Nước súc miệng Nhật Bản propolinse 2021 hot

BáoAsahi.com – ​Thành phố muốn đưa hệ thống cơ sở hạ tầng trở thành chủ điểm để khách du lịch khám phá, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới.

Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 25 triệu du khách mỗi năm nhờ gói du lịch giá chỉ 300 nghìn đồng để... xuống cầu cống tham quan

Chính quyền Tokyo sẽ cho phép khách du lịch trong và ngoài nước thăm quan các cơ sở hạ tầng. Cụ thể, họ bán các tour khám phá hệ thống đập, cầu và nhiều công trình khác vốn được người dân sử dụng hàng ngày mà ít ai chú ý tới. Giá của một trong những chuyến đi như vậy vào khoảng 1.500 yên Nhật (13,37 USD).

Kênh kiểm soát lũ trở thành một phần của tour từ 27 tháng 10 đến 8 tháng 12.

Lượng du khách tại Tokyo và các thành phố khác của Nhật Bản đang tăng cao. Giới chức thành phố hiểu rõ, điều quan trọng lúc này là làm sau kéo họ trở lại nên cố gắng đưa ra nhiều sáng kiến nhằm mang tới trải nghiệm đa dạng cho du khách hơn là mua sắm.

Mục tiêu của thành phố là thu hút 25 triệu du khách nước ngoài vào năm 2021, thời điểm tổ chức Olympics và Paralympic. Con số này gần gấp đôi so với năm 2016.

Các chuyến du lịch tới hệ thống cơ sở hạ tầng thành phố sẽ do Kinki Nippon Tourist cung cấp. Đây là một trong những đơn vị du lịch hàng đầu của Nhật Bản.

Có hai lựa chọn cho du khách. Một là tour thăm quan vịnh Tokyo trên tàu tuần tra Shin Tokyo-maru, sau đó ghé thăm đường hầm nằm sâu dưới đường vành đai Loop 7, nơi thoát nước khi sông Kanda ngập lụt do bão lớn. Gói du lịch khác là tới một số khu vực cơ sở hạ tầng công cộng, bao gồm hệ thống cống rãnh và nhà máy xử lý nước.

Khách du lịch giờ có thể ngắm Tokyo từ tàu tuần tra của chính quyền thành phố Shin Tokyo-maru.

Mỗi gói du lịch như vậy sẽ kéo dài 2 ngày, dành cho đoàn 70 người và giá dịch vụ đã bao gồm suất ăn trưa. Sau mỗi chuyến đi, khách tham quan sẽ được đưa phiếu khảo sát đánh giá về chuyến đi nhằm giúp thành phố rút kinh nghiệm.

Trước đây, Tokyo cũng đã có các chuyến du lịch thăm cảng, sông, đập. Tuy nhiên, hệ thống sơ sở hạ tầng nơi đây được quản lý bởi nhiều cơ quan khác nhau nên khó có thể khai thác hết giá trị du lịch. Bởi vậy, thành phố muốn đưa ra chiến dịch thúc đẩy các tour tới những công trình công cộng.

Chính quyền thành phố còn lập ra trang web riêng nhằm cung cấp thông tin về hệ thống hạ tầng của thủ đô. Trong đó, họ giải thích rõ vai trò của từng cơ sở cũng như cách vận hành và đóng góp của nó vào cuộc sống hàng ngày. Website đồng thời liệt kê các chuyến đi, thời gian để khách chủ động đặt chỗ trước.

Không chỉ chính quyền thành phố mà cả quan chức Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch cũng đang tìm cách khai thác nguồn lực du lịch từ hệ thống cơ sở hạ tầng nơi đây.

Nguồn: CafeBiz

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Tag: . . .