Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa

BáoAsahi.com – Vụ án bé gái Tamaki Omomo bị giết hại và ngụy tạo thành tai nạn đường tàu khiến dư luận Nhật Bản công phẫn cách đây 2 tuần đã đi đến hồi kết, hung thủ Haruka Kobayashi đã bị bắt giữ và khai nhận tội ác của mình.Theo tin đưa từ tờ Japantoday vào ngày 9/5/2018, một bé gái 7 tuổi tên Tamaki Omomo được phát hiện đã chết trên một tuyến đường sắt ở thành phố...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Vụ án bé gái Tamaki Omomo bị giết hại và ngụy tạo thành tai nạn đường tàu khiến dư luận Nhật Bản công phẫn cách đây 2 tuần đã đi đến hồi kết, hung thủ Haruka Kobayashi đã bị bắt giữ và khai nhận tội ác của mình.

Theo tin đưa từ tờ Japantoday vào ngày 9/5/2018, một bé gái 7 tuổi tên Tamaki Omomo được phát hiện đã chết trên một tuyến đường sắt ở thành phố Niigata, miền trung Nhật Bản vào tối thứ Hai vừa qua đã làm dấy lên nghi ngờ rằng cô bé có khả năng đã bị giết hại vài giờ trước khi bị tàu hỏa đâm phải. Nhiệt độ cơ thể của nạn nhân Tamaki Omomo khá thấp và ít có dấu hiệu chảy máu khi cảnh sát phát hiện điều tra phần còn lại của thi thể cô bé xấu số vào tối thứ Hai – ngay sau khi vụ việc xảy ra và được người lái tàu báo cáo với cơ quan luật pháp địa phương. Cuộc khám nghiệm tử thi ngay sau đó đã cho thấy bằng chứng việc cô bé bị chết do nghẹt thở.

Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể của bé gái 7 tuổi Tamaki Omomo.

Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa - Ảnh 2.

Khu vực đường ray nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Căn cứ vào dấu hiệu trên gương mặt nạn nhân, cảnh sát kết luận rằng cô bé đã chết vì bị nghẹt thở trước khi bị tàu đâm vào khoảng 10:30 chiều. Một chuyến tàu khác đi ngay qua khu vực đó vào khoảng 10 phút trước, điều này khiến cảnh sát tin rằng thi thể cô bé đã được đặt vào đường ray trong khoảng thời gian 10 phút đó.

Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa - Ảnh 3.

Bằng các phương pháp nghiệp vụ, cảnh sát địa phương đã xác nhận nạn nhân bị giết chết và đặt xác ở đường tàu để phi tang.

Điều đáng lưu ý là, cô bé Tamaki từng tâm sự với bạn rằng mình bị một người đàn ông mặc đồ đen, đeo kính đen bám đuôi khi đang trên đường đi học. Đến khoảng 3 giờ chiều ngày 7/5, Tamaki cùng một người bạn đi về nhà nhưng sau đó đã bặt tin. Gia đình nạn nhân lo lắng khi không thấy con gái về nhà đã báo tin con gái mất tích tới sở cảnh sát địa phương.

Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa - Ảnh 4.

Các quan chức giáo dục địa phương đã bày tỏ sự đau buồn trước vụ việc của Tamaki, đồng thời phối hợp cùng cảnh sát địa phương và các bậc phụ huynh siết chặt an ninh trên đường về nhà của các cháu bé học sinh.

Thủ phạm đã bị bắt giữ

Trong suốt 2 tuần qua, lực lượng cảnh sát Niigata đã được huy động điều tra gắt gao, truy tìm danh tính kẻ thủ ác. Bằng camera an ninh, cảnh sát Niigata phát hiện gần khoảng thời gian Tamaki mất tích, gần nhà cô bé xuất hiện một chiếc xe hơi màu đen tình nghi là của thủ phạm. Một tuần sau khi thi thể nạn nhân được phát hiện, cảnh sát đã chặn một chiếc xe hơi màu đen bị tình nghi là chiếc xe bị ghi hình trong camera vào ngày Tamaki mất tích và bắt được kẻ tình nghi 23 tuổi tên Haruka Kobayashi. Hắn sống ngay trong khu vực lân cận, chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 100 mét và cách đường ray tàu khỏa nơi phát hiện xác nạn nhân khoảng 70 mét.

Nhật Bản: Đã bắt được thủ phạm giết hại bé gái 7 tuổi rồi ngụy tạo hiện trường tai nạn tàu hỏa - Ảnh 5.

Nghi phạm Haruka Kobayashi bị bắt giữ cùng chiếc xe tình nghi.

Sau đó, Haruka đã khai nhận rằng mình đã đưa Tamaki lên xe, sau đó giết hại cô bé rồi vứt xác xuống đường ray để ngụy trang thành một vụ tai nạn tàu hỏa. Các chi tiết khác như động cơ gây án hay cách thức dụ dỗ, giết hại nạn nhân vẫn đang nằm trong quá trình điều tra.

Nghi phạm Haruka đã thừa nhận tội lỗi của mình.

Một lần nữa, dư luận nước này lại rúng động khi tội ác tày trời với nạn nhân là các bé gái – “đặc sản” của nhiều thế hệ tội phạm biến thái Nhật Bản – lại bị lặp lại. Vào năm ngoái, vụ án bé Nhật Linh xảy ra và tới tận thời điểm này vẫn chưa thể hoàn toàn khép lại, và sự việc bé Tamaki Omomo lại một lần nữa khiến người dân sống xung quanh khu vực Nishi cũng như trên toàn quốc phải lo lắng cho sự an toàn của con cháu nhà mình.

(Nguồn: Mainichi)

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .