Nhật Bản: Cụ bà 90 tuổi lái xế hộp tông vào người đi đường

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Tình huống hy hữu này xảy ra tại thành phố Chigasaki, phía Tây Nam thủ đô Tokyo, ngày 28-5 khi một phụ nữ 90 tuổi lái xe đâm lên vỉa hè làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

  Hiện trường vụ tai nạn với chiếc xe gây tai nạn màu đỏ

  Theo người phát ngôn cảnh sát, vụ việc xảy ra vào lúc 10h55′ (giờ địa phương), chiếc xe lao lên vỉa hè và đâm vào người đi bộ tại một ngã tư đông đúc, cách ga JR Chigasaki 300 m về phía bắc. Một phụ nữ đã tử vong và 3 người khác bị thương. Người phát ngôn cảnh sát xác nhận người lái chiếc xe trên là một bà cụ ở độ tuổi 90. Vụ việc đang được điều tra.

  Một loạt các vụ tai nạn gây tử vong do các lái xe cao tuổi trong nước đã khiến các nhà chức trách phải vật lộn để tìm cách giải quyết vấn đề.

  Thống kê của Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, các lái xe trên 65 tuổi chịu trách nhiệm cho 965 vụ tai nạn chết người trên toàn quốc chiếm hơn 1/4 tổng số vụ tai nạn trong năm 2016. Hầu hết các tai nạn do người lái xe già gây ra là do nhầm chân phanh hoặc mất kiểm soát tay lái.

  Nguồn: An ninh thủ đô

  Nên đọc:  Muốn làm vợ vui lòng, cụ ông Nhật Bản siêng năng tập tạ để có body 6 múi ở tuổi 81

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận