Nhật Bản có “Tàu tốc hành Hogwarts” của riêng mình, khởi hành từ Sân ga 13 ½ ở Ueno, Tokyo

BáoAsahi.com – Ga Ueno tại Tokyo đã có “Tàu tốc hành Hogwarts” y như trong Harry Potter, và bạn có thể tìm thấy chuyến tàu này tại 1 sân ga thực sự nằm giữa hai sân ga khác. Có hai điểm khác biệt là: tàu sẽ cho phép bất kì ai không cứ gì chỉ phù thủy hay pháp sư đi, và sân ga được đánh số 13½ thay vì sân ga 9¾ nổi tiếng như được viết trong truyện. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một chuyến...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Ga Ueno tại Tokyo đã có “Tàu tốc hành Hogwarts” y như trong Harry Potter, và bạn có thể tìm thấy chuyến tàu này tại 1 sân ga thực sự nằm giữa hai sân ga khác. Có hai điểm khác biệt là: tàu sẽ cho phép bất kì ai không cứ gì chỉ phù thủy hay pháp sư đi, và sân ga được đánh số 13½ thay vì sân ga 9¾ nổi tiếng như được viết trong truyện. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi tàu sang chảnh mới tại Nhật, hãy đọc để tìm hiểu thêm về chuyến tàu pháp thuật huyền bí này!

Tàu tốc hành Hogwarts

Kể từ khi những cuốn Harry Potter xuất bản, mọi người dường như ai cũng mê mẩn thế giới ấy, vì thế việc nhượng quyền thương mại cho những thứ xuất hiện trong Harry Potter trở nên rất phổ biến. Nếu bạn đã xem bất kỳ bộ phim nào của Harry Potter hoặc đọc những cuốn sách của series truyện này, bạn hẳn sẽ biết sân ga 9¾  được phù phép bảo mật, mà chỉ Harry và những phù thủy pháp sư có phép thuật mới có thể sử dụng. Cảnh quay nơi Tàu tốc hành Hogwarts xuất hiện đã được quay tại nhà ga King’s Cross nổi tiếng ở London, Vương quốc Anh.

Nếu bạn đã từng tìm kiếm sân ga huyền bí này tại các ga tàu ở Anh, bạn sẽ thất vọng khi không thể tìm thấy gì ngoài những bức tường vững chaiz. Tuy nhiên, khi Harry Potter lan ra như một nền văn hoá, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) đã quyết định xây dựng một sân-ga-nằm-giữa ở Tokyo, và chắc chắn chỉ dành cho những người có tiền rủng rỉnh.


Tàu Hạng sang Shiki-shima

Bắt đầu hoạt động vào tháng 5 năm 2017, Con tàu Suite Shiki-shima là hình tượng mẫu mực của du lịch hạng sang. Nó được thiết kế bởi một nhà thiết kế từng làm việc cho Ferrari, Kiyoyuki “Ken” Okuyama, và nó có sự “sang chành” tương tự với một khách sạn cao cấp. Với vách kính cho phép bạn chụp toàn cảnh dạng panorama và dãy phòng có bồn tắm, lò sưởi, đèn chùm và hẳn nhiên, một chuyến đi chơi đêm trên con tàu này sẽ tốn khoảng 500,000 yên cho một suất hạng sang và 700,000 yên / người cho một suất hạng siêu sang dạng căn hộ. Tàu này hoạt động tùy theo mùa và bắt buộc đăng kí đặt chỗ trước khi đi chuyến hành trình 2 đến 4 ngày tới các địa điểm xa xôi ở Nhật Bản.

Thời gian bán vé hiện đang được mở, và bạn có thể đăng ký tham gia một chuyến đi từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, vì tàu có sức chứa tối đa 34 người, việc đăng ký có thể phải qua rút thăm may mắn để lựa chọn hành khách. Bạn có thể thử đăng kí tại đây cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2018.

Ngoài ra còn có dịch vụ xe limousine cho hành khách để tới điểm xuất phát. Hãy cố gắng đến sớm và thư giãn tại sảnh khách lung linh của sân ga 13 ½ này tại ga Ueno.

Sảnh chờ Shiki-shima và Komorebi

Được biết đến với tên Prologue Shiki-shima, sảnh chờ có tại ga là nơi thư giãn cao cấp nơi bạn có thể cảm nhận được điểm khởi đầu của sự sang trọng. Với thực phẩm và nước giải khát có thể so sánh với bất kỳ nhà hàng nào có sao Michelin, phòng khách này sẽ chuẩn bị tâm lý mở ra cho bạn một chuyến đi tuyệt vời trước mắt.

Ngoài ra còn có sảnh khách trên tàu, đó là “Komorebi”, nơi bạn có thể thư giãn trong khi nghe nhạc do Naoki Sato sáng tác, nhạc sĩ nổi tiếng với loạt phim hoạt hình của mình.

Nếu đói, bạn có thể yêu cầu một số món ăn thượng hạng được chế biến bởi Katsuhiro Nakamura, một đầu bếp người Nhật đã nấu cho các nhà lãnh đạo thế giới.

Thưởng thức mọi thứ xa xỉ dù nhỏ nhất khi đi du lịch trên con tàu tương lai đầy những tiện nghi tuyệt vời sẽ đưa bạn đến một hành trình về phía Bắc Nhật Bản. Nếu bạn có thể có 1 chỗ trên chiếc tàu này, bạn không cần phải nói thêm chi nhiều, những điều tuyệt nhất mà bạn có thể có trên một chuyến tàu là điều bạn được đảm bảo chăc chắn.

Trang web của Train Suite Shiki-shima

Nguồn: Theo Japan Info

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 10/02 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . . . .