Nhật Bản: Cảnh báo nguy cơ do núi lửa Shinmoe phun trào

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Núi lửa Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản ngày 1/3 đã phun trào và những chấn động do hoạt động của núi lửa được quan sát thấy ở núi này vào khoảng 11h giờ địa phương.

  Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA), núi lửa cao 1.421m nêu trên nằm ở dãy Kirishima, trải dài từ tỉnh Kagoshima đến tỉnh Miyazki. Cảnh sát địa phương cho biết chưa nhận được thông báo về thiệt hại về người và tài sản do sự phun trào của núi lửa.

  Theo thông báo, JMA sẽ giữ mức báo động về hoạt động của núi lửa ở độ 3 trên thang chia độ cao nhất ở mức độ 5, và khuyến cáo người dân không nên đến gần ngọn núi lửa này. JMA cũng cảnh báo khả năng than đá từ núi lửa phun trào trong bán kính 2 km, đồng thời cảnh báo khả năng dòng dung nham chảy trong vòng bán kính 1 km.

  Những lần phun trào gần đây nhất của núi lửa Shinmoe là vào tháng 1/2011 và tháng 10/2017, trong đó tro núi lửa đã phun trào cao 2.300m trong lần phun trào sau cùng./.

  Nguồn: Bnews

  Nên đọc:  Một vòng nước Nhật (Kỳ 1): 5 biểu tượng của Kyoto

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận