Nhật Bản biến tiểu hành tinh cách 300 triệu km thành thuộc địa?

BáoAsahi.com – Tàu thám hiểm Nhật đã vượt 300 triệu km để tới tiểu hành tinh giàu khoáng sản Ryugu, trong hành trình kéo dài 3,5 năm. Bức ảnh chụp tiểu hành tinh Ryugu vào ngày 24.6. Theo Daily Star, Nhật Bản được cho là đang bắt đầu những bước đầu tiên biến tiểu thành tinh thành thuộc địa. Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA), đã gửi tàu thám hiểm Hayabusa 2 đi 300 triệu km để đến...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

BáoAsahi.com – Tàu thám hiểm Nhật đã vượt 300 triệu km để tới tiểu hành tinh giàu khoáng sản Ryugu, trong hành trình kéo dài 3,5 năm.

Bức ảnh chụp tiểu hành tinh Ryugu vào ngày 24.6. Bức ảnh chụp tiểu hành tinh Ryugu vào ngày 24.6.

Theo Daily Star, Nhật Bản được cho là đang bắt đầu những bước đầu tiên biến tiểu thành tinh thành thuộc địa.

Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA), đã gửi tàu thám hiểm Hayabusa 2 đi 300 triệu km để đến được tiểu hành tinh Ryugu.

Mục đích ban đầu của sứ mệnh là thu thập các mẫu vật có thể cung cấp manh mối về nguồn gốc sự sống. Tiểu hành tinh Ryugu nằm giữa Trái đất và sao Hỏa và cách Trái đất 300 triệu km.

Các nhà khoa học cho rằng tiểu hành tinh có thể chứa nước và các vật chất hữu cơ từ thời Hệ mặt trời hình thành cách đây 4,6 tỉ năm.

Nhưng những người tin vào thuyết âm mưu cho rằng, Nhật Bản đang muốn thu thập tài nguyên khoáng sản, thậm chí đưa người lên sinh sống trên các tiểu hành tinh.

Đoạn video do kênh secureteam10 đăng tải trên YouTube, nói các chuyên gia vũ trụ Nhật Bản đã che giấu sứ mệnh thực sự của Hayabusha.

Tàu thăm dò Hayabusa 2 được phóng lên vũ trụ vào tháng 12.2014.

Nhiều người xem video cũng bày tỏ sự nghi ngờ. “Sứ mệnh này trông không bình thường chút nào. Nhật Bản đang che giấu điều gì đó”, một người nói.

Theo kết quả khảo sát ban đầu, tiểu hành tinh Ryugu ẩn chứa nhiều khoáng sản. Màu sắc của các mẫu đất đá cũng hết sức khác biệt. Đây có thể là do các hợp chất khác nhau trộn lẫn trong đất đá.

JAXA cho biết, tàu sẽ quan sát tiểu hành tinh từ độ cao 20.000m cho đến khoảng tháng 8. Hayabusa2 sau đó sẽ đáp xuống tiểu hành tinh 3 lần để thu thập các mẫu đá.

Trong lần đáp cuối cùng, tàu sẽ phóng đạn kim loại để tạo miệng núi lửa nhân tạo và lấy mẫu ở phía dưới bề mặt. Việc làm này chưa từng được tiến hành trước đây.

Tàu Hayabusa2 sẽ rời tiểu hành tinh Ryugu trong khoảng tháng 12.2019 và mất một năm để quay lại Trái đất.

Nguồn: Dân Việt

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tỉ giá Yên | Tag: . . .