Nhật Bản: Bé trai 2 tuổi lạc trong rừng ba ngày vẫn sống sót

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Cậu bé mất tích trong khu rừng ở miền tây Nhật Bản vẫn khỏe mạnh sau ba ngày ở một mình, có thể sống nhờ nước sông.

  Bé Yoshiki Fujimoto. Ảnh: Cảnh sát tỉnh Yamaguchi.

  Yoshiki Fujimoto mất tích vào sáng 12/8 ở khu vực Yamaguchi lúc đi dạo cùng anh trai và ông nội. Cảnh sát và người dân địa phương đã lùng sục từng bụi cây trong khu rừng để tìm kiếm nhưng không thấy, cho tới khi một tình nguyện viên 78 tuổi phát hiện cậu bé sáng 15/8, theo AFP.”Tôi hét lên ‘Yo-chan’ (bé ơi)”, ông Haruo Obata kể lại.  “Thằng bé đáp lời ‘Dạ, cháu ở đây’ và thế là tôi tìm thấy cậu bé”.

  Ông cụ trên đầu quấn khăn đỏ chống nóng đến từ khu vực lân cận, thường xuyên tham gia tình nguyện cứu trợ thiên tai. Obata thấy cậu bé đang ngồi trên một tảng đá, chân trần nhúng vào vũng nước nhỏ trước mặt.

  “Lúc đầu tôi cứ tưởng đó không phải chân người”, ông nói. “Nhưng nhìn kỹ lại là cậu bé. Tim tôi suýt ngừng đập”.

  Cậu bé hai tuổi mới biết đi vẫn sống sót sau ba ngày mất tích được coi là điều kỳ diệu, bởi thời tiết Nhật Bản cực kỳ nắng nóng trong những tuần gần đây. Khu vực nơi Fujimoto mất tích nóng tới 34 độ C suốt ba ngày nay.

  Vùng rừng này có nhiều lạch và sông. Một số hãng tin địa phương suy đoán cậu bé sống sót nhờ uống nước sông.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Chuyện lớn về “nhà rác”

  “Người cháu lành lặn, không có chấn thương nào, chỉ có vài vết trầy xước và mất nước nhẹ”, Hihroyuki Nishihara, cán bộ tại bệnh viện địa phương đang điều trị cho Fujimoto cho biết. “Cậu bé không gặp bất kỳ đe dọa tính mạng nào và sẽ sớm ra viện”.

  Khu rừng nơi Fujimoto mất tích.

  Fujimoto biến mất sau khi ông nội để bé đi bộ một mình về nhà. Ngôi nhà chỉ cách đó 100 mét, và mẹ cậu bé đang đợi con về. Nhưng Fujimoto không về, dường như đã lang thang trên đường và tạo ra cuộc tìm kiếm lớn gây xôn xao nước Nhật trong mùa hè yên tĩnh này.Máy bay không người lái trang bị camera tầm nhiệt, chó nghiệp vụ, máy bay trực thăng và khoảng 160 cảnh sát cùng hàng trăm tình nguyện viên, đã tham gia tìm kiếm.

  Cuối cùng, cậu bé được tìm thấy chỉ cách nơi biến mất vài trăm mét.

  “Tôi cứ ôm chặt lấy thằng bé”, Mio Fujimoto, mẹ cậu bé vừa khóc vừa nói. “Tôi biết ơn vì con trai đã trở lại an toàn. Giờ thằng bé đang ngủ say, nó có ổn nhưng hơi mệt mỏi”.

  “Các tình nguyện viên đã đi từ rất xa tới đây. Chúng tôi biết ơn họ từ tận đáy lòng”, ông nội cậu bé bày tỏ.

  Nguồn: Vnexpress

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận