Nhật Bản: 15 người chết, hơn một vạn người nhập viện vì nắng nóng

BáoAsahi.com – Một đợt nóng khủng khiếp đang xảy ra tại Nhật Bản đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng và buộc hơn 12.000 người khác phải nhập viện trong hai tuần đầu tháng 7. Nhiệt độ đã đạt ngưỡng gần 40 độ C tại nhiều thành phố ngày 22/7.Những tảng đá tủ lạnh được để trên đường phố để giảm bớt các nắng nóng thiêu đốt tại Nhật hai tuần qua. Ảnh: Kyodo...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Một đợt nóng khủng khiếp đang xảy ra tại Nhật Bản đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng và buộc hơn 12.000 người khác phải nhập viện trong hai tuần đầu tháng 7. Nhiệt độ đã đạt ngưỡng gần 40 độ C tại nhiều thành phố ngày 22/7.

Những tảng đá tủ lạnh được để trên đường phố để giảm bớt các nắng nóng thiêu đốt tại Nhật hai tuần qua. Ảnh: Kyodo news

Những tảng đá tủ lạnh được để trên đường phố để giảm bớt các nắng nóng thiêu đốt tại Nhật hai tuần qua. Ảnh: Kyodo news

Theo số liệu mới nhất, trong tuần từ 16/7 đến 22/7 đã có 12 người chết vì say nắng, và 3 người chết tuần trước đó.

Cơ quan Phòng chống Hỏa hoạn và thiên tai cho biết, hơn 9.900 người đã phải nhập viện khẩn cấp, tăng đột biến so với con số 2,700 của tuần trước đó. Tuy nhiên thời tiết như thiêu đốt vẫn chưa cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt.

Hãng tin Kyodo cho biết, chỉ riêng trong ngày 21/7, có ít nhất 11 người chết, chủ yếu là người già, nhiều khả năng do say nắng. Tổng cộng có tới 3.091 xe cứu thương đã phải lên đường làm nhiệm vụ ở Tokyo ngày 21/7, con số kỷ lục trong một ngày.

Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản cho biết, nhiệt độ trong ngày 22/7 đã vượt quá 35 độ C tại 233 điểm quan sát trên toàn quốc vào giữa buổi chiều và đạt mức kỷ lục 39,8 độ C tại thành phố trung tâm Gujo, trong khi đó nhiệt độ tăng lên 37 độ C tại một số nơi ở Tokyo.

Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cao bất thường trên hầu hết các vùng tại đảo chính của Nhật Bản và về mối nguy hiểm rất lớn của chứng say nắng, đồng thời kêu gọi người dân uống đủ nước, sử dụng rèm cửa và điều hòa nhiệt độ.

Bộ Giáo dục Nhật Bản đã yêu cầu các trường học hoãn các hoạt động ngoài trời vào những ngày nóng. Tuần trước, một bé trai sáu tuổi đã chết vì say nắng  sau khi tham gia ngoại khóa trong thời tiết nóng bức.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .