Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản dự hòa nhạc 45 năm quan hệ Việt – Nhật

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Sự có mặt của Nhà Vua và Hoàng Hậu tại hoà nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã chứng tỏ mối quan hệ Việt – Nhật vô cùng sâu sắc.

  Tối 20/7, tại Nhà hát Suntory, Tokyo, Nhật Bản, chương trình hoà nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản do Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam biểu diễn đã được tổ chức.

  Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản dự hòa nhạc 45 năm quan hệ Việt – Nhật.

  Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, đại diện một số Bộ, Tổ chức của Nhật Bản và Việt Nam đã tới tham dự. Sự có mặt của Nhà Vua và Hoàng Hậu đã chứng tỏ mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản vô cùng sâu sắc và tình nghĩa.

  Sau giai điệu hào hùng của quốc ca hai nước Việt Nam và Nhật Bản, khán phòng được thưởng thức các tác phẩm nổi tiếng thế giới và tiêu biểu nhất của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

  nha vua va hoang hau nhat ban du hoa nhac 45 nam quan he viet nhat hinh 2

  Buổi hòa nhạc diễn ra tối 20/7, tại Nhà hát Suntory, Tokyo, Nhật Bản

  Tác phẩm giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” của nhạc sỹ Trọng Bằng được vang lên giữa Thủ đô Tokyo. Một tác phẩm khí nhạc được nhạc sỹ Trọng Bằng viết bằng cảm xúc chân thành nhất về tình yêu lớn lao của nhân dân Việt Nam dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy là tác phẩm giao hưởng, nhưng với giai điệu quen thuộc dễ nghe, tác phẩm được đông đảo người dân thủ đô Tokyo tán thưởng với những tràng vỗ tay không ngớt.

  Nên đọc:  Ngắm hoa hướng dương ở Nhật (phần 2): Vùng Kansai (Hyogo, Osaka, Kyoto,…)

  Những tác phẩm công diễn được chỉ huy của Nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản Tetsuji Honna. Ông cũng là Nhạc trưởng chính, đồng thời là Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc. Âm nhạc một lần nữa làm cho mọi rào cản như tan biến, kết nối tâm hồn con người với con người trở nên đồng điệu.

  nha vua va hoang hau nhat ban du hoa nhac 45 nam quan he viet nhat hinh 3

  Đông đảo khán giả tham dự buổi hòa nhạc

  Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho rằng đây chính là điều ấn tượng trong quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam. Ông cũng cho biết từ thế kỷ thứ 8, âm nhạc Việt Nam là Nhã Nhạc cung đình Huế đã được truyền tới Nhật Bản; có thể nói thông qua âm nhạc, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản được bắt đầu.

  Chương trình hòa nhạc  do Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Tokyo lần này nằm trong khuôn khổ một loạt các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình đã thu hút khoảng 1500 khán giả là bạn bè, công chúng yêu âm nhạc của Nhật Bản, cùng cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Trước đó, ngày 18/7, chương trình đã được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản./.

  Nguồn: VOV

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận