Người Nhật kiêng tặng quà gì?

Người Nhật kiêng tặng quà liên quan đến con số 4 và 9, màu bút đen và đỏ, tuy nhiên mực xanh và mực tím lại có ý nghĩa mai mắn và trường thọ. Người Nhật rất thích tiêu Phú Quốc, khăn tay, cà phê và những món quà từ Việt Nam bên dưới nhé! Người Nhật kiêng tặng quà gì? Nếu bạn muốn tặng quà cho người Nhật, tốt nhất là đừng nên gửi những món quà có mang số 4, 9 hoặc 43, ví dụ...

Có thể bạn quan tâm:

Người Nhật kiêng tặng quà liên quan đến con số 4 và 9, màu bút đen và đỏ, tuy nhiên mực xanh và mực tím lại có ý nghĩa mai mắn và trường thọ. Người Nhật rất thích tiêu Phú Quốc, khăn tay, cà phê và những món quà từ Việt Nam bên dưới nhé!

Mục lục

Người Nhật kiêng tặng quà gì?

Nếu bạn muốn tặng quà cho người Nhật, tốt nhất là đừng nên gửi những món quà có mang số 4, 9 hoặc 43, ví dụ như 4 gói trà hay 9 gói kẹo. Tại sao các con số này lại là điều kiêng kị vậy?

Tương tự như người Việt Nam chúng ta rất kiêng những con số như 49, 53, người Nhật Bản cũng có những nguyên tắc ngầm mà bạn cần chú ý. Vậy nên, tốt nhất là đừng tặng những món quà dính đến số 4 hoặc 9 cho người Nhật nhé.

Màu sắc món quà

Mặc dù việc viết thiệp chúc mừng bằng bút mực đen khá là phổ biến, khi viết thiệp gửi đến 1 ai đó ở Nhật, bạn nên cân nhắc thay đổi màu bút. Dưới đây là 1 vài gợi ý về màu sắc để bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa của chúng đối với người Nhật Bản. Tương tự như màu bút, màu sắc của giấy gói cũng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Màu sắc mang rất nhiều sắc thái tình cảm và ý nghĩa khác nhau đối với người Nhật Bản nên bạn chắc chắn phải tham khảo những thông tin trên khi gửi quà nhé.

Các con vật

Sau khi tham khảo về những màu nên dùng và nên tránh, bạn nên kết hợp những con vật trong danh sách dưới đây để tăng thêm ý nghĩa của món quà mà mình định tặng cho người Nhật Bản nhé.

Nên tặng quà cho người Nhật?

Nếu bạn đến nhà một người Nhật, gặp đối tác Nhật hoặc thăm quan công ty Nhật Bản, bạn sẽ băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho phải phép đúng không nào?

Người Nhật kiêng tặng quà gì?

Với chiều dài hàng ngàn năm văn hóa, lịch sử, Nhật Bản là một đất nước rất chú trọng đến ý nghĩa của món quà nên họ luôn có những quy tắc riêng mà bạn cần tuân theo. Bạn có thể tham khảo những món quà Việt Nam dưới đây mà có thể họ sẽ rất thích nhé.

Người Nhật thích quà gì của Việt Nam?

Cà phê Việt Nam

Cà phê Việt Nam đã nổi tiếng trên toàn thế giới từ lâu. Hãy chọn một hộp hoặc túi cà phê được đóng gói lịch sự, trang trọng để tặng nhé.

Tiêu Phú Quốc

Có thể bạn thấy món quà này không có gì đáng giá, nhưng thật ra người Nhật rất kỹ tính trong vấn đề lựa chọn gia vị. Tiêu Phú Quốc với vị ngon đặc trưng của nó sẽ khiến người Nhật rất ngạc nhiên đấy.

Bánh kẹo Việt Nam

Bạn nên chú ý đừng tặng những món bánh kẹo quá ngọt hoặc có mùi quá nồng. Tốt nhất là bạn nên chọn những loại bánh kẹo có vị thanh vừa phải và có thể dùng chung với trà.

Khăn tay

Bạn có thể tặng cho người Nhật một chiếc khăn tay bằng lụa hoặc có in các họa tiết thổ cẩm của người Việt Nam.

Trà

Vì Nhật Bản là một quốc gia với rất nhiều loại trà khác nhau, sẽ rất tuyệt nếu bạn tặng người Nhật những loại trà đặc trưng của Việt Nam như trà sen, trà atiso,…

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/11 năm 2020 | Nước Nhật | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: . .