Người chủ có tâm nhất Nhật Bản, rùa vật nuôi đẻ trứng và mang hết đi nấu ăn

BáoAsahi.com – Rùa vật nuôi ở Nhật Bản đẻ trứng và kết quả là người chủ biến chúng thành… đồ ăn Nếu bạn có nuôi một con thú cưng như Mèo hay Chó thì bạn sẽ hạnh phúc biết mấy khi nghe tin những đứa con của chúng sắp chào đời phải không? Chắc chắn bạn sẽ nâng niu những thế hệ tiếp theo của thú cưng nhà mình. Tuy nhiên, không phải con vật nào làm thú cưng cũng có một cuộc...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Rùa vật nuôi ở Nhật Bản đẻ trứng và kết quả là người chủ biến chúng thành… đồ ăn

Nếu bạn có nuôi một con thú cưng như Mèo hay Chó thì bạn sẽ hạnh phúc biết mấy khi nghe tin những đứa con của chúng sắp chào đời phải không? Chắc chắn bạn sẽ nâng niu những thế hệ tiếp theo của thú cưng nhà mình. Tuy nhiên, không phải con vật nào làm thú cưng cũng có một cuộc đời nở hoa. Ví dụ như con rùa sau đây lại không có được người chủ có tâm như vậy.

Người dùng Twitter Nhật Bản (có tên Narupajin) là chủ của con rùa biển Trung Quốc, hoặc còn được gọi là rùa Reeves. Đây rõ ràng là một con cái, bởi vì Narupajin đã đăng lên mạng bức ảnh này.

“Khi tôi về nhà, con rùa của tôi đang đẻ trứng” anh viết “Tôi đã nói với nó là ‘ Tôi muốn tắm’, nhưng nó chỉ nhìn tôi.”

Đây thực sự không phải là lần đầu tiên thú cưng của Narupajin quyết định đẻ trứng vào chân vòi hoa sen của anh ta, vì nó đã làm điều tương tự trước đây.

Nhận ra để nó hoàn thành xong nghĩa vụ của một người mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian, cho nên anh Narupajin hỏi nó thêm một lần nữa và sau đó quyết định bước vào phòng tắm rồi mặc kệ việc con rùa cứ nhìn chằm chằm vào mình.

nguoi-chu-co-tam-nhat-nhat-ban-rua-vat-nuoi-de-trung-va-mang-het-di-nau2

Nhưng sau khi anh đã giải quyết được vấn đề này thì anh nhận ra mình phải thu thập hết những quả trứng nằm xung quanh căn hộ của mình.

nguoi-chu-co-tam-nhat-nhat-ban-rua-vat-nuoi-de-trung-va-mang-het-di-nau3

Narupajin có vẻ khá thích con rùa của mình, nó đã khoảng 30 tuổi và anh thích để nó tự do đi lang thang quanh nhà mình. Tuy nhiên, anh ta dường như không thích nuôi nhiều rùa hơn nữa. Vậy bạn sẽ làm gì với gần một tá trứng rùa nhặt được mà không muốn nuôi?

Nếu bạn là Narupajin, câu trả lời rất đơn giản: chiên nó lên như thể đó là trứng gà.

nguoi-chu-co-tam-nhat-nhat-ban-rua-vat-nuoi-de-trung-va-mang-het-di-nau5

Mối quan hệ giữa người dùng Twitter và thú cưng của anh rõ ràng không quá thân thiết và gắn bó đến mức anh nghĩ việc ăn trứng của chính con rùa mà mình nuôi là điều bình thường. Anh ta còn nêu cảm nghĩ của mình về món trứng như sau “trứng rùa gần như hoàn toàn là lòng đỏ và màu của chúng có màu vàng nhạt hơn và có vị bột hơn so với trứng gà.”

Anh cũng cho biết thêm rằng trứng rùa mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Ngay cả sau 10 phút trên ngọn lửa cao, thì chúng vẫn chưa chín hoàn toàn. Tuy nhiên, không muốn nấu ăn lâu hơn nữa, anh quyết định mặc kệ và ăn những quả trứng.

nguoi-chu-co-tam-nhat-nhat-ban-rua-vat-nuoi-de-trung-va-mang-het-di-nau6

Có khá nhiều cư dân mạng bị sốc khi biết về điều này, thêm nữa trứng rùa không phải là món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Narupajin nói rằng ăn trứng của con rùa nhà mình đã trở thành một sự kiện thường niên. Mỗi năm anh ấy lại ăn trứng rùa với một kiểu khác nhau và anh thực sự mong chờ nó mỗi năm.

Tôi hoàn toàn không ủng hộ quan điểm ăn trứng của thú cưng vì nó thực sự rất tàn nhẫn. Hơn nữa, loài vật này đang ở bên bờ tuyệt chủng vì sự săn bắn cũng như môi trường sống bị phá huỷ bởi con người. Vậy tại sao họ có thể làm điều này cơ chứ?

Bạn nghĩ sao về hành động của người chủ trên? Hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: Baoasahi.com

 

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .