Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào?

Chia sẽ danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Nhật nổi tiếng nhất hiện nay, hướng nghiệp cho các bạn mới tốt nghiệp 12 kèm theo những thông tin hữu ích khác như: có nên học ngành ngôn ngữ Nhật không, ngàng ngôn ngữ học Nhật có gì đặc biệt,...Cụ thể bên dưới bài viết. Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Như các bạn hiểu, ngôn ngữ Nhật là học để biết và sử dụng thành thạo tiếng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Nhật nổi tiếng nhất hiện nay, hướng nghiệp cho các bạn mới tốt nghiệp 12 kèm theo những thông tin hữu ích khác như: có nên học ngành ngôn ngữ Nhật không, ngàng ngôn ngữ học Nhật có gì đặc biệt,…Cụ thể bên dưới bài viết.

Mục lục

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Như các bạn hiểu, ngôn ngữ Nhật là học để biết và sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, khi được giảng dạy ở các trường đại học thì ngành này lại có cách hiểu rộng hơn.

nganh-ngon-ngu-nhat-1

Ngôn ngữ Nhật thuộc ngành ngôn ngữ học hay có cách gọi khác là Đông phương học. Trong đó nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản gồm ngữ pháp, tiếng, từ vựng. Ngoài ra, khi học ngành ngôn ngữ Nhật bạn còn tìm hiểu về con người, địa lý, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào?

Ngành ngôn ngữ Nhật cũng bao gồm khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành.

– Khối kiến thức chung được học các kiến thức đại cương thông thường giống các chương trình đào tạo của các ngành khác.

– Khối kiến thức chuyên ngành: được học các kiến thức về ngôn ngữ – văn hóa như Ngôn ngữ học tiếng Nhật, Đất nước học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa. Các kiến thức về tiếng như hán tự học, tiếng Nhật 1 đến 4. Ngoài ra về kiến thức chuyên môn còn có các định hướng như:

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật phiên dịch

+ Định hướng chuyên ngành Nhật Bản học

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật – Kinh tế

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật – Du lịch

Trong mỗi chuyên môn của ngành ngôn ngữ Nhật lại có các kiến thức bổ trợ chuyên sâu khác nữa.

Triển vọng ngành ngôn ngữ Nhật 

Trong những năm gần đây, ngôn ngữ Nhật là ngành học luôn được quan tâm. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

– Với sự phát triển của nền kinh tế, vốn đầu tư của các công ty liên doanh hầu hết từ phía Nhật Bản. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là chuyên ngành tiếng Nhật thương mại có thể đảm nhiệm vị trí trong các công ty liên doanh này. Các vị trí có thể làm là chuyên viên marketing, chuyên viên giao dịch thương mại đặc biệt là làm việc với các đối tác Nhật Bản.

– Với văn hóa, du lịch Nhật Bản đang rất nổi tiếng các bạn theo học ngành ngôn ngữ Nhật chuyên ngành phiên dịch có thể công tác tại các công ty du lịch. Tại đó, các bạn có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật.

– Ngoài ra với ai đam mê nghiên cứu thì có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Và bây giờ hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu những trường Đại Học có đào tạo ngành ngôn ngữ học Nhật nhé!

Top trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật 2021 – Trường đại học ở Đà Nẵng

Trường đại học Ngoại Ngữ 

Đây là trường khá tốt đào tạo chuyên về các ngành ngôn ngữ tại miền Trung. Trường có ngành ngôn ngữ Nhật được cho là ngành học nổi trội nhất với chất lượng giảng viên có chuyên môn cao.

Điểm chuẩn năm 2018 ngành ngôn ngữ Nhật với các khối D01, D06 là 21,63 điểm.

Top trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật 2021 – Trường đại học ở TPHCM

Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì Đại học công nghệ TP.HCM cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên. Tại đây không chỉ đào tạo các khối ngành kinh tế, dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng được chú trọng. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chung mà còn có chuyên ngành chuyên sâu về kinh tế, văn hóa. Điều này rất phù hợp cho các bạn có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản hoặc các công ty nước ngoài.

Phương thức tuyển sinh 2019 của trường rất đa dạng giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh bao gồm:

Tổ hợp môn xét tuyển: Ngành Đông phương học các khối A01, C00, D01, D15; ngành Ngôn ngữ Nhật khối A01, D01, D14, D15.

Điểm chuẩn 2018 các ngành Đông phương học và ngôn ngữ Nhật ở các khối xét tuyển đều là 16 điểm.

Đại học kinh tế, tài chính TP.HCM

Đây là trường có ngành đào tạo tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại cơ sở phía Nam. Với ngành ngôn ngữ Nhật các bạn được đào tạo các chuyên  ngành về tiếng Nhật phiên dịch, du lịch; tiếng Nhật kinh tế – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật.

Phương thức tuyển sinh của trường gồm: xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2019, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển theo Kết quả đánh giá năng lực (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Tổ hợp môn xét tuyển gồm khối A01, D01, D14, D15

Điểm chuẩn năm 2018 ở các khối xét tuyển là 20 điểm.

Trường đại học sư phạm TP.HCM

Trường đại học sư phạm TP.HCM đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ trong đó ngôn ngữ Nhật luôn được chú trọng. Sinh viên trong khoa luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu sinh viên Đông Nam Á.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật các khối D01, D06 (2018) là 27 điểm trong đó điểm chuẩn là xét tuyển theo học bạ.

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

Nhắc đến ngành xã hội và ngôn ngữ, văn hóa thì đại học KHXH & NV là một cái tên không xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tại cơ sở phía Nam, đây là trường được nổi tiếng được quan tâm theo học của đông đảo sinh viên.

Đại học KHXH & NV trực thuộc ĐHQG TP.HCM có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng ở tất cả các khối ngành đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Ngoài giờ học trên lớp các bạn còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn.

Phương thức tuyển sinh 2019 theo các hình thức sau: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy chế, quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định và kế hoạch xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐHQG-HCM.

Tổ hợp xét tuyển ngành Đông phương học, Nhật Bản học và Nhật Bản học (Chất lượng cao) các môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, tiếng Nhật (Tiếng Nhật x2); Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh.

Điểm chuẩn 2018 ngành Đông phương học là 21,6 điểm; ngành Nhật Bản học là 22,6 điểm; Nhật Bản học CLC là 20,6 điểm.

Top trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật 2021 – Trường đại học ở Hà Nội

Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật luôn là ngành học xếp hàng đầu trong tổng số các ng

Ngành ngôn ngữ của trường. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo bài bản tại các trường đại học bên Nhật các bạn yên tâm về kiến thức chuyên môn được giảng dạy.

Hình thức xét tuyển của trường: Dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

Xét tuyển tổ hợp các môn: Toán, Văn, tiếng Nhật (D06) hoặc Toán, Văn, Anh (D01)

Chỉ tiêu xét tuyển: 175

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật (2018) khối D06; D01 là 29.75 (Môn ngoại ngữ tổ hợp xét ×2)

Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Tại cơ sở phía Bắc, trường đại học Ngoại ngữ trực thuộc ĐHQG Hà Nội là một trong số các trường đào tạo ngành ngôn ngữ uy tín nhất. Trong đó ngôn ngữ Nhật cũng được đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Tại đây các bạn được học các kiến thức chung về ngôn  ngữ. Ngoài ra còn có kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

Phương thức xét tuyển 2019: dựa vào kết quả bài thi THPT quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội.

Tổ hợp môn xét tuyển: Sư phạm tiếng Nhật và Ngành ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) khối D01, D06, D78, D90;

Điểm chuẩn 2018 ngành Sư phạm tiếng Nhật là 31,15 điểm, ngôn ngữ Nhật là 32,50 điểm.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học uy tín bậc nhất tại Hà Nội. Không chỉ đào tạo các chuyên ngành kinh tế mà còn mở rộng ngành ngôn ngữ thương mại. Trong đó ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được đào tạo sớm và chất lượng khá tốt.

Phương thức xét tuyển của trường cũng là lấy kết quả theo kì thi THPT Quốc gia do Bộ đào tạo tổ chức.

Tổ hợp môn xét tuyển: D01 (Văn, Toán, Anh); D06 (Văn, Toán, Nhật)

Điểm chuẩn 2018 ngành Ngôn ngữ Nhật là 23,7 điểm (quy về thang 30 điểm)

Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo các ngành học quốc tế. Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại FPT các bạn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến. Sinh viên tại Đại học FPT sau khi tốt nghiệp được đánh giá rất cao bởi các tổ chức doanh nghiệp.

Chỉ tiêu xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật là 300 chỉ tiêu (2019), tổ hợp môn A00, A01, D01, D96

Điểm chuẩn năm 2018 ở các khối ngành ngôn ngữ Nhật là 21 điểm

Đại học Phương Đông

Đại học Phương Đông là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được thành lập tại Hà Nội. Ngoài các khối ngành kinh tế, công nghệ thì các ngành ngôn ngữ được chú trọng hàng đầu trong công tác tuyển sinh.

Ngành ngôn ngữ Nhật của trường tuyển sinh các khối D01, D02, D03, D04.

Điểm chuẩn 2018 cho ngành ngôn ngữ Nhật ở tất cả các khối không quá cao: 14 điểm. Mức điểm phù hợp cho các bạn năng lực trung bình nhưng lại đam mê ngôn ngữ Nhật thì vẫn có cơ hội.

Trên đây là sanh sách những trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật nổi tiếng nhất hiện nay mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Học Tiếng Nhật | Tag: