Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Đi du học Hàn Quốc có những thuận lợi và khó khăn gì, chi phí bao nhiêu? Đi du học Nhật Bản có an toàn không, chi phí bao nhiêu, luật pháp và đời sống ở Nhật như thế nào? Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Du học Hàn Quốc nên hay không nên? Luật pháp Là một quốc gia nằm trong hệ thống pháp luật Châu Âu, Hàn Quốc có hệ thống pháp luật khá chặt...

Có thể bạn quan tâm:

Đi du học Hàn Quốc có những thuận lợi và khó khăn gì, chi phí bao nhiêu? Đi du học Nhật Bản có an toàn không, chi phí bao nhiêu, luật pháp và đời sống ở Nhật như thế nào? Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Du học Hàn Quốc nên hay không nên?

Luật pháp

Là một quốc gia nằm trong hệ thống pháp luật Châu Âu, Hàn Quốc có hệ thống pháp luật khá chặt chẽ đảm bảo các quyền an ninh, dân quyền cho người dân và người ngoại quốc đến đây sinh sống và làm việc, tuy vẫn còn nhiều vấn đề xã hội thường xảy ra giống như các quốc gia khác nhưng nhìn chung dưới hệ thống pháp luật Hàn Quốc thì nơi đây được đảm bảo an ninh và an toàn đảm bảo cho đời sống của các du học sinh tại đây.

Cách thức quản lý tại địa phương

Tại các địa phương hay thành phố lớn của Hàn Quốc thường sẽ có các đội tuần tra ở các vị trí xác định vì thế mà luôn đảm bảo an toàn trật tự cho người dân tại đó. Đối với các khu vực không có đội cảnh sát tuần tra thì khi gặp các tình huống trái pháp luật thì người dân cần phải gọi điện đến sở cảnh sát yêu cầu trợ giúp.

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đơn giản, phương thức xử lý tại Hàn Quốc cũng tương tự như Việt Nam, đội ngũ cảnh sát sẽ giải quyết các vấn đề một cách ổn thỏa nhất cho hai bên, bắt bắt và giam giữ người vi phạm cho đến khi có người bảo hộ tới và đảm bảo không tái vi phạm lần sau. Đối với các hành vi hình sự nghiêm trọng, không chỉ được lực lượng cảnh sát giải quyết mà còn các cơ quan pháp luật khác, đảm bảo đem lại sự công bằng cho người bị nạn và răng đe đến xã hội, tuy vẫn có những sơ sót nhưng vẫn đảm bảo cho cuộc sống của người dân tại đây được an toàn nhất.

Tệ nạn xã hội ở Hàn Quốc.

Dù các quốc gia trên thế giới có văn minh và tiên tiến như thế nào thì cũng có một góc tối của tệ nạn xã hội mà các chính quyền chưa thể quản lí được và Hàn Quốc cũng thế. Một số tệ nạn xã hội mà các du học sinh có thể bắt gặp tại đây đó là bắt nạt, biến thái, phân biệt đối xử, mại dâm… vì thế ngoài sự quản lý của pháp luật nơi đây, bạn cần phải tỉnh táo để tránh mắc phải các tệ nạn không đáng gặp này.

Du học Nhật Bản nên hay không nên?

Hệ thống luật pháp

Như đã biết, Nhật Bản là một nước có nền văn hóa trong sinh hoạt và giao tiếp rất tiên tiến, những con người tại đây luôn cố gắn phát triển bản thân mình và có một ý thức sống rất văn minh, vì thế an ninh nơi đây là tuyệt đối.

Để giữ được các lối sống văn minh đó của người Nhật thì hệ thống luật pháp nơi đây khá nghiêm ngặt với những quy tắc sống cần phải có cho một đất nước văn minh, điều này rèn dũa nên con người Nhật Bản. Nếu bạn có ý định du học tại đây thì có lẽ đây là một môi trường an ninh nhưng yêu cầu phải bỏ hết các thói quen thường ở Việt Nam và tìm hiểu rõ hệ thống pháp luật tại Nhật nếu không muốn bị vi phạm.

Cách thức quản lý tại địa phương

Tại Nhật, cảnh sát thường làm việc ở đồn và ngoài việc xử lý vi phạm giao thông thì sẽ còn gánh vác các công việc khác như:

Trên đây là một số lực lượng cảnh sát ở nhật và nhiệm vụ đảm bảo an toàn trật tự xã hội của họ.

Tệ nạn thường thấy ở Nhật Bản

Tuy là một đất nước văn minh với ý thức sống của người dân rất cao nhưng Nhật Bản cũng không tránh khỏi các tệ nạn xã hội. Sau đây là một số vấn đề xã hội thường gặp phải tại Nhật mà các du học sinh nên tránh mắc phải: không nên trộm cắp đồ tại Nhật, bị chính người Việt lừa đảo tại đây, đường dây buôn bán đồ ăn cắp, hoặc làm quá tiếng, làm chui,…

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Đến đây chắc hẳn các bạn cũng có được quyết định du học tại nước nào mới an toàn cho mình. Cả hai nước đều sở hữu nền giáo dục tiên tiến cùng sự tiến bộ của nền kinh tế và các ngành khác, cùng với đó là vấn đề an ninh an toàn cho người dân và người ngoại quốc sống tại nơi đây, rất thích hợp để lựa chọn làm điểm đến để học tập và phát triển. Tuy vẫn còn các vướng mắc trong đời sống xã hội nhưng nếu muốn đảm bảo an ninh cho quá trình học tập của bản thân không phải chỉ nhờ đến hệ thống pháp luật và lực lượng cảnh sát ở nơi đây mà còn phải do bản thân ý thức được các vấn đề an toàn cho bản thân nữa.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 04/01 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Tag: