Nat Test và Topj cái nào khó hơn?

Nat Test và Topj là 2 kỳ thi tiếng Nhật có 1 điểm chung là kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn. Topj sẽ đòi hỏi thêm kỹ năng áp dụng tiếng Nhật trong cuộc sống, kỳ thi Topj sẽ tính theo thang điểm A, B, C và không có khái niệm thi trượt. Còn Nat Test sẽ được giới thiệu cụ thể bên dưới. Kỳ thi Nat test là gì? NAT TEST là một kỳ thi kiểm tra trình độ và năng lực tiếng Nhật của người...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Nat Test và Topj là 2 kỳ thi tiếng Nhật có 1 điểm chung là kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn. Topj sẽ đòi hỏi thêm kỹ năng áp dụng tiếng Nhật trong cuộc sống, kỳ thi Topj sẽ tính theo thang điểm A, B, C và không có khái niệm thi trượt. Còn Nat Test sẽ được giới thiệu cụ thể bên dưới.

Mục lục

Kỳ thi Nat test là gì?

NAT TEST là một kỳ thi kiểm tra trình độ và năng lực tiếng Nhật của người học. Thí sinh sẽ được đánh giá năng lực tổng quát với 3 môn thi: chữ cái, từ vựng; nghe hiểu; và đọc hiểu. Có nhiều 06 đợt thi trong một năm vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12 và thí sinh có thể tham dự kỳ thi sau 5 tuần đăng ký, Kết quả thi sẽ có sau 3 tuần.

do-nat-test-0

Kỳ thi NAT – TEST chia làm 5 cấp độ với trình độ tương ứng từ thấp đến cao như sau: N5, N4, N3, N2, N1. Điểm tối đa của NAT – TEST là 180.

N5, N4: Trình độ cơ bản gồm các kiến thức về ngôn ngữ (chủ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu) và nghe ở cấp độ sơ cấp. Học viên có thể đạt được sau khi học khóa tiếng Nhật từ 03-06 tháng.

N3, N2, N1: Chương trình học và thi khó hơn, gồm các kiến thức về ngôn ngữ- chữ, từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và nghe hiểu. Đặc biệt người học còn phải chú trọng vào phần chữ Hán. Học viên sẽ mất khoảng 9 – 18 tháng để đạt được trình độ N2. Đối với trình độ N1 sẽ phụ thuộc vào khả năng và yêu cầu học tập, làm việc của từng học viên.

Hồ sơ đăng ký thi Nat Test

Kỳ thi Topj là gì?

TOPJ là kỳ thi mới nhất, được đưa ra với mục đích kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng (sử dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày) của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe – đọc hiểu. Quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt không có khái niệm đỗ hay trượt trong kỳ thi TOPJ vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, C. Điểm tối đa của TOPJ là 500 điểm.

Đối với TOPJ, một năm có 4 đợt thi vào các tháng 3, 5, 9, 11. Thí sinh cần đăng ký 3 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu.

Hồ sơ đăng ký thi Topj

Nat Test và Topj cái nào khó hơn?

NAT – NET

TOP J

MỤC ĐÍCH

Kiểm tra đánh giá trình độ và năng lực tiếng Nhật của người học.

Tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản; kiểm tra năng lực thực dụng của người học, là thứ tiếng Nhật áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

ƯU ĐIỂM

Có nhiều kì thi trong 1 năm.

Được thi sau 5 tuần đăng kí.

Sớm có kết quả – khoảng 3 tuần sau khi thi.

Là kì thi mới nhất, kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng.

Điểm đặc biệt là không có khái niệm đỗ hay trượt trong kì thi TOPJ, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực theo thang điểm A, B, C Được thi sau 3 tuần đăng kí.

CÁC KÌ THI

Tổ chức 6 lần/năm: tháng 2, 4, 6 ,8 ,10, 12 hàng năm.

4 lần/năm:  tháng 3, 5, 9, 11

CƠ QUAN TỔ CHỨC

Uỷ ban NAT – TEST

Quỹ học bổng giao lưu Quốc tế Châu Á

CÁC TÍNH ĐIỂM

Chia ra làm 4 cấp, từ cấp 1- cấp 4. Cấp 1 là cao nhất, cấp 4 là thấp nhất. Điểm tối đa cho hình thức thi này là 180 điểm.

Chia ra làm 3 cấp: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Tính theo thang điểm A, B, C và điểm tối đa là đạt 5

Trên đây là những thông tin hữu ích về chứng chỉ Nattest và Topj mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Học Tiếng Nhật | Tag: .