Nat Test và JLPT cái nào khó hơn?

Chia sẽ về 2 kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat Test và JLPT cái nào khó hơn cho người mới kèm theo những kinh nghiệm khi thi năng lực tiếng Nhật thành công. Cụ thể bên dưới bài viết. Nat Test và JLPT cái nào khó hơn?Để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn, Trung tâm Nhật ngữ SOFL đã lập bảng so sánh dưới đây:JLPTNAT - TESTLệ phí+Hồ sơ: 30.000đồng/bộ + Lệ phí...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ về 2 kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat Test và JLPT cái nào khó hơn cho người mới kèm theo những kinh nghiệm khi thi năng lực tiếng Nhật thành công. Cụ thể bên dưới bài viết.

Mục lục

Nat Test và JLPT cái nào khó hơn?

Nat Test và JLPT cái nào khó hơn?

Để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn, Trung tâm Nhật ngữ SOFL đã lập bảng so sánh dưới đây:

JLPT

NAT – TEST

Lệ

phí

+Hồ sơ: 30.000đồng/bộ

+ Lệ phí thi:

* N1 – N3: 300.000 đồng/thí sinh

* N4 – N5: 280.000 đồng/thí sinh

Tổng lệ phí là 640.000 đồng/thí sinh

Logo

kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

thông báo lịch thi nat test

Mục đích

Kiểm tra và đánh giá trình độ & năng lực sử dụng tiếng Nhật của học viên tiếng Nhật

Kiểm tra và đánh giá trình độ & năng lực sử dụng tiếng Nhật của học viên tiếng Nhật

Ưu điểm

– Là kì thi có uy tín được tổ chức rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

– Phù hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra & đánh giá trình độ năng lực của mình

– Có 6 kỳ thi trong 1 năm

– Được thi sau 5 tuần đăng ký

– Sau 3 tuần thi là có kết quả

Các kỳ thi

Tổ chức 2 lần/năm: vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Tháng 7 chỉ tổ chức ở Hà Nội.

Tổ chức 6 lần/năm: vào tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12

Cơ quan tổ chức

Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản

Ủy ban Nat – Test

Nội dung thi

Nghe, từ vựng – Kanji và ngữ pháp – đọc hiểu

Từ vựng – Kanji, nghe, đọc hiểu – ngữ pháp

Cách tính điểm

Chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5; trong đó N1 là cấp cao nhất, N5 là cấp độ thấp nhất. Điểm tối đa cho hình thức thi này là: 180 điểm cho 03 nhóm môn thi

Chia ra làm 4 cấp, từ cấp 1 – cấp 4. Cấp 1 là cấp cao nhất, cấp 4 là cấp thấp nhất. Điểm tối đa là 180 điểm

Kinh nghiệm thi JLPT và Nat Test

Hiểu các dạng câu hỏi trong bài thi của bạn

Tất cả các bài thi trong kỳ thi JLPT tiếng Nhật và Nat – test từ cấp N1 đến N5 đều có các loại câu hỏi khác nhau. Một số câu hỏi, đặc biệt là ở cấp độ trung cấp và cao cấp đòi hỏi phải học và suy nghĩ. Việc biết những gì bạn sẽ được hỏi trước khi làm bài thi có thể trực tiếp giúp bạn trước khi thi thật.

Sử dụng thẻ flash

Thẻ flash giúp ích rất nhiều cho bạn khi luyện thi Năng lực tiếng Nhật. Nếu bạn đang học các cấp độ mới bắt đầu, thẻ flash có thể là cách tuyệt vời để thực hành nhận biết ngay về hiragana, katakana, hay một số từ Kanji đơn giản. Ở các cấp độ cao hơn, kết hợp chữ Kanji hoặc đọc đặc biệt của ký tự Kanji thông thường có thể được xem xét với thẻ flash. Ngoài những điều trên, trong quá trình thực tế khi học, hãy tạo các thẻ flash bản thân sau mỗi buổi học.

Nhìn về phía trước bài thi nghe khi có thể

Một số học sinh trong và ngoài nước thường “gian lận” bằng cách nhìn qua phần nghe trước khi nó thực sự cho phép. Cá nhân tôi không khuyến khích điều này, và không có ý nghĩa gì nhiều cho toàn bộ bài thi của bạn thông qua vài giây nhìn trước vào phần nghe.

Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khoá có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi. Nhiều mục trong các bài nghe sử dụng bản vẽ, và chỉ trong nháy mắt có thể là một sự chuẩn bị tuyệt vời cho một phần cụ thể.

Nghiên cứu cho đến phút cuối cùng

kỳ thi năng lực tiếng Nhật là loại bài thi mà trong phút cuối cùng một chữ Kanji hay cấu trúc ngữ pháp có thể ghi vào tâm trí của các bạn chỉ và giúp ích rất nhiều trong các bài thi. Một số người làm các câu hỏi mẫu trước khi thi, nhưng tôi khuyên bạn chỉ cần liếc qua một số sách giáo khoa hoặc ghi chú

Làm các bài tập luyện thi tiếng Nhật

Những người ra đề thi Năng lực tiếng Nhật sử dụng những gì có ích. Kết quả là, họ có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Sẽ là một lợi thế khi làm một số bài thi trước đây trong những tháng trước khi kỳ thi riêng của bạn diễn ra bởi vì bạn có thể xem các câu hỏi tương tự, hoặc các chủ đề tương tự như cũng như ôn lại toàn bộ kiến thức một lần nữa.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chứng chỉ Nat Test và JLPT mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Học Tiếng Nhật | Tag: