Nam thanh niên Việt tử vong tại Nhật Bản, gia đình quá nghèo không có tiền đưa nạn nhân về quê lo hậu sự

BáoAsahi.com – Không may tử vong trên công trường khi đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhưng thi thể của nam thanh niên xấu số vẫn chưa thể được đưa về quê nhà để lo hậu sự do gia đình quá nghèo.Ngày 20/3, ông Đinh Quốc Việt, Trưởng tiểu khu 8 (TT.Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, 1 nam thanh niên ở địa phương vừa tử nạn khi đi xuất khẩu lao động tại...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Không may tử vong trên công trường khi đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhưng thi thể của nam thanh niên xấu số vẫn chưa thể được đưa về quê nhà để lo hậu sự do gia đình quá nghèo.

Ngày 20/3, ông Đinh Quốc Việt, Trưởng tiểu khu 8 (TT.Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, 1 nam thanh niên ở địa phương vừa tử nạn khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Nạn nhân là anh Đinh Duy Kh. (SN 1986) đã sang Nhật Bản làm công nhân theo diện xuất khẩu lao động từ tháng 12/2016.

 

Gia đình quá nghèo nên chưa có tiền đưa anh Kh. về quê lo hậu sự.

Thông tin ban đầu, khoảng 7h30 sáng 19/3, dù đã hết giờ làm, tuy nhiên vì muốn cố gắng hoàn thành xong công việc trong ngày, anh Kh. cùng với một người bạn Việt Nam khác nữa nán lại làm thêm giờ.

Trong lúc lái xe nâng hàng, không may chiếc xe bị lật và đè lên người anh Kh. Mặc dù đã được mọi người kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị chấn thương ở phần cổ và xuất huyết não quá nặng nên nạn nhân đã không qua khỏi.

Anh Kh. tử nạn khi làm việc tại một công trường ở Nhật Bản.

Hiện tại thi thể anh đang được bảo quản tại Bệnh viện Đại học Saga. Tuy nhiên, do gia đình quá nghèo nên chưa có đủ kinh phí để qua Nhật đưa thi thể anh Kh. về quê lo hậu sự. Chi phí ước tính là hơn 500 triệu đồng.

Được biết, anh Kh. đã có vợ và con gái 3 tuổi. Vợ anh hiện đang thất nghiệp, phải ở nhà nuôi con, cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi anh gửi về hàng tháng. Cuối năm 2016, gia đình đã vay gần 400 triệu để anh đi xuất khẩu sang Nhật với hy vọng đổi đời. Thế nhưng, vừa mới đi được hơn một năm thì xảy ra vụ việc đau lòng này.

Nguồn: Kenh14

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Cộng đồng | Tag: . . .