Năm “ẩm thực đen” lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý

BáoAsahi.com – Không chỉ có hamburger, gà rán, kem đen mà mì cốc bây giờ cũng có màu đen luôn rồi bạn nhé.Đã từ lâu, Nissin là thương hiệu mì nổi tiếng ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Từ khi mới thành lập đến giờ, Nissin cho ra mắt không biết bao nhiêu loại mì ngon và ngày càng được nhiều người biết đến. Thế nhưng, trong số đó, có lẽ cốc mì đen xì ra mắt trong năm...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Không chỉ có hamburger, gà rán, kem đen mà mì cốc bây giờ cũng có màu đen luôn rồi bạn nhé.

Đã từ lâu, Nissin là thương hiệu mì nổi tiếng ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Từ khi mới thành lập đến giờ, Nissin cho ra mắt không biết bao nhiêu loại mì ngon và ngày càng được nhiều người biết đến. Thế nhưng, trong số đó, có lẽ cốc mì đen xì ra mắt trong năm nay là thu hút được nhiều sự chú ý hơn cả.

Năm ẩm thực đen lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 1.

Bởi từ trước đến nay, màu đen thường tượng trưng cho cái gì đó xấu xa, bẩn thỉu nên ít khi nào màu sắc này hiện diện trong các món ăn. Thế nhưng, xu hướng thế giới ngày càng thay đổi nên sở thích của con người cũng dần thay đổi theo.

Bằng chứng là các món kem đen, hamburger đen, gà rán đen đã được đón nhận nhiệt tình nên việc cho ra mắt cốc mì đen xì cũng không có gì quá bất ngờ. Ngược lại, chính màu sắc đen lạ mắt của cốc mì đã thu hút được nhiều người mua hơn nên một lần nữa, Nissin chứng tỏ được năng lực dẫn đầu thị trường mì ăn liền ở Nhật Bản.

Ấn tượng ban đầu đối với cốc mì đen là phần vỏ ngoài lấy tông đen làm gam màu chủ đạo. Tuy nhiên, cốc mì lại nhìn rất nổi bật và thu hút ở các họa tiết xanh, đỏ, trắng, vàng… được thêm vào bên trên nắp mì. Trên cốc mì cũng có ghi dòng chữ to chiếm hết cả một mặt cốc: Big cup noodle black seafood (Mì cốc hải sản đen cỡ lớn).

Năm "ẩm thực đen" lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 2.
Năm "ẩm thực đen" lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 2.

Khi bạn mở nắp cốc ra thì cốc mì đen nhìn từ bên trong thật ra cũng như bao cốc mì khác. Sợi mì màu vàng ươm có kèm theo các gia vị và nguyên liệu sấy khô khác. Lúc này, bạn hãy đổ nước sôi vào như cách nấu mì ăn liền thông thường.

Năm ẩm thực đen lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điểm thu hút của cốc mì đen này là có kèm theo gói mực trông giống như các gói gia vị đi kèm khác. Và khi bạn cho gói mực này vào nước thì nước mì sẽ chuyển sang màu đen ngay tức thì. Đối với những bạn mới ăn mì đen lần đầu tiên thì nên lưu ý chỉ cho thử vài giọt mực đen này vào cốc thôi, vì nếu cho nhiều quá thì có khi bạn sẽ phát hoảng và không dám ăn nữa.

Năm ẩm thực đen lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 4.

Đây không phải là lần đầu tiên mì đen xuất hiện ở Nhật Bản. Tuy nhiên, đa phần mì đen ở Nhật Bản được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng chuyên về mì và phục vụ theo yêu cầu của thực khách chứ chưa có loại mì đen ăn liền thế này.

Và do đây là lần đầu tiên thưởng thức món mì ăn liền đen xì nên không ít người cảm thấy bất an và ngại đũa khi gắp sợi mì cho vào miệng, hoặc khi húp phần nước mì. Tuy nhiên, người Nhật cũng đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ là bắt thực khách nhắm mắt hoặc dùng vải che mắt lại và cho họ thưởng thức món mì đen thì hầu như ai cũng ăn một cách ngon lành.

Năm ẩm thực đen lên ngôi, Nhật Bản lại tung ra mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý - Ảnh 5.

Hiện tại, cốc mì đen này có bán rộng rãi ở khắp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi Nhật Bản với giá khoảng 250 yên Nhật (khoảng 50.000 đồng). Nếu có dịp sang Nhật du lịch mà không biết mua gì về làm quà cho đám bạn thân thì mua cốc mì đen này cũng là ý tưởng khá hay bạn nhé. Giá vừa hợp túi tiền lại mới lạ nên ai nhận được cũng sẽ vô cùng thích thú cho xem.

Nguồn: Soranews

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 04/01 năm 2021 | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: . . .