Mức lương của kỹ sư Nhật 2021

Chia sẽ mức lương của kỹ sư Nhật 2021 kèm theo những thông tin về hồ sơ và chi phí tham gia đơn hàng xuất khẩu sang Nhật, kinh nghiệm đi Nhật theo diện kỹ sư và nhiều thông tin hữu ích khác bên dưới nhé! Đi Nhật theo diện kỹ sư cẩn chuẩn bị những gì? Hồ sơ cá nhân2 bản sơ yếu lý lịch 2 bản chứng minh nhân dân, 2 bản sổ hộ khẩu và 2 bản giấy khai sinh tất cả đã photo công...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ mức lương của kỹ sư Nhật 2021 kèm theo những thông tin về hồ sơ và chi phí tham gia đơn hàng xuất khẩu sang Nhật, kinh nghiệm đi Nhật theo diện kỹ sư và nhiều thông tin hữu ích khác bên dưới nhé!

Mục lục

Đi Nhật theo diện kỹ sư cẩn chuẩn bị những gì?

Hồ sơ cá nhân

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật

Tùy vào loại hình công việc của bạn làm tai Nhật Bản, mức lương công việc cũng như công ty làm dịch vụ cho bạn mà sẽ có các mức chi phí chi trả khác nhau.

Chi phí này là bao gồm tất các các khoản như khoản phí làm thủ tục hồ sơ, phì làm thủ tục visa, tiền vé máy bay sang Nhật, chi phí dịch thuật và các khoản phí phát sinh khác.

Theo thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), cơ quan phái cử chỉ được phép thu tối đa 3600 USD trở xuống để đưa thực tập sinh kỹ năng sang Nhật với hợp đồng 3 năm và phí đào tạo trước khi xuất cảnh là 5.900.000 đồng. Vì vậy, hãy cẩn thận để không bị lừa nhé!

Mức lương của kỹ sư Nhật 2021

Xây dựng

Tùy vào trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật mà mức lương của kỹ sư xây dựng của từng người sẽ khác nhau thông thương giao động khoảng 22.5 vạn yên/ tháng với những người làm nghề tư vấn xây dựng (tương đương khoảng 45 triệu đồng/ tháng)

Cơ khí

Cũng giống như kỹ sư xây dựng nếu bạn có trình độ chuyên môn và tiếng Nhật tốt thì mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn, giao động khoảng 21 vạn yên/ tháng (tương đương 42 triệu đồng) cho công việc kỹ sư bảo trì xe ô tô chẳng hạn.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin tại Nhật Bản đang cực kỳ phát triển vì vậy nước này cần một lượng lớn lao động có trình độ trong lĩnh vực này là rất lớn. Chính sách chiêu mộ nhân tài của Nhật Bản trong ngành Công nghệ thông tin hiện nay luôn thu hút các bạn trẻ Việt Nam. Thông thường một kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Nhật Bản có thể nhận mức lương khoảng 23 vạn yên/tháng (tầm 46 triệu đồng/ tháng) cho công việc kỹ sư mạng.

Nông nghiệp

Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong việc áp dụng các thành tựu công nghệ vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Chính vì thế mà hiện nay đất nước này đang rất cần lượng lớn các kỹ sư nông nghiệp có trình độ để có thể điều khiển được các thiết bị máy móc.

Các kỹ sư nông nghiệp sang Nhật Bản có thể nhận mức lương khoảng 16 vạn yên/tháng (tương đương 32 triệu đồng/ tháng)

Mức lương của thực tập sinh và thực tập kỹ năng tại Nhật

Nếu bạn sang Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh hoặc thực tập kỹ năng thì cũng đừng băn khoăn về vấn đề thu nhập. Bởi vì Nhật Bản là một đất nước rất coi trọng nhân tài chính vì thế hiện nay mức lương cơ bản của thực tập sinh và thực tập kỹ năng tại Nhật Bản sẽ phải lớn hơn hoặc bằng với mức lương tối thiểu.

Mức lương kỹ sư theo vùng

Tại Nhật Bản ở những vùng khác nhau và ngành nghề làm việc khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu khác nhau. Tùy theo vùng mà cơ sở thuê mướn được đặt và thời điểm mà mức lương tối thiểu này sẽ thay đổi, ví dụ tính vào thời điểm tháng 10 năm 2017, Tokyo là 958 yên, Okinawa là 737 yên v.v…

Đây là mức lương cơ bản tại các vùng ở Nhật áp dụng cho các công việc làm giờ hành chính 8h/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khi bạn làm thêm hoặc làm tăng ca thì mức lương sẽ tính khác, ví dụ lương làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được tăng từ 35% trở lên so với mức lương thông thường chiếu theo quy định của pháp luật.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .