Mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cập nhật mức lương cơ bản từng vùng của Nhật Bản mới nhất kèm theo cách tính lương cơ bản ở Nhật cũng như các yếu tố quyết định mức lương cụ thể bên dưới nhé! Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động tại Nhật Đặc thù công việc Có rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, và tùy vào đặc tính công việc mà mức lương sẽ thay đổi. Ví dụ...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Cập nhật mức lương cơ bản từng vùng của Nhật Bản mới nhất kèm theo cách tính lương cơ bản ở Nhật cũng như các yếu tố quyết định mức lương cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động tại Nhật

Đặc thù công việc

Có rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, và tùy vào đặc tính công việc mà mức lương sẽ thay đổi. Ví dụ như nếu là công việc yêu cầu lao động phải có kỹ năng, trình độ nhất định như may mặc, cơ khí, sửa chữa máy móc, ô tô,… hay các công việc có tính rủi ro cao, tiếp xúc với hóa chất độc hại,… thì mức lương sẽ cao hơn. Và ngược lại, các công việc không yêu cầu kỹ năng và tính rủi ro thấp như chế biến thực phẩm, đóng gói đồ ăn,… thì mức lương sẽ thấp hơn.

Chế độ lao động của chính Phủ Nhật

Chế độ lao động của chính phủ Nhật Bản có ảnh hưởng quan trọng đến lương của người lao động. Cụ thể, người lao động được phép làm việc 8 tiếng một ngày, 40 tiếng một tuần. Ngoài ra, lương làm thêm (tăng ca, làm ngoài giờ) sẽ được tính bằng 125% lương cơ bản.

Hơn nữa, Nhật Bản có rất nhiều ngày nghỉ, nên vào những ngày nghỉ như vậy, xí nghiệp Nhật thường sẽ tạo cơ hội cho các lao động làm thêm.

Mức lương cơ bản của từng vùng

Tại Nhật Bản, tùy vào các tỉnh thành mà mức lương cơ bản sẽ khác nhau. Các xí nghiệp Nhật Bản sẽ quyết định mức lương chi trả cho lao động Nhật Bản dựa trên mức lương cơ bản. Nếu nơi bạn làm việc là những tỉnh thành lớn, có kinh tế phát triển như Tokyo, Osaka,… thì lương cơ bản sẽ cao hơn và lương bạn nhận được cũng sẽ cao hơn so với những tỉnh thành khác. Tuy nhiên, mức sống và vật giá tại những nơi này cũng sẽ cao hơn.

Mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy vào ngành nghề và khu vực mà lương hàng tháng của các lao động sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với hầu hết các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật thì mức lương hàng tháng của người lao động sẽ dao động từ 12 man đến 15 man (khoảng 24 triệu VNĐ đến 30 triệu VNĐ, chưa kể lương làm thêm).

Đi Nhật mỗi tháng dư bao nhiêu?

Tuy mức thu nhập hàng tháng là 24-30 triệu VNĐ nhưng các lao động cũng sẽ phải trích ra để trả nhiều khoản phí như: Bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt… nên trung bình mỗi tháng sẽ để ra được 7 man đến 9 man (14 triệu VNĐ đến 18 triệu VNĐ) nên trung bình một năm, số tiền tiết kiệm được sẽ là khoảng 170 triệu VNĐ đến 200 triệu VNĐ (Chưa kể lương làm thêm).

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .