Cách mua vé tàu điện ở Nhật 2020

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  Hướng dẫn cách mua vé tàu điện ở Nhật 2020 gốm: vé đi tàu điện 1 lượt ở Nhật, cách trả lại vé, cách trả tiền, nhận vé, nhận lại tiền thói kèm theo kinh nghiệm cụ thể bên dưới.

  Cách mua vé tàu điện ở Nhật 

  Đầu tiên để mua vé tàu bạn cần biết tuyến đường mình đi tại ga hiện tại đến ga bạn muốn đến mất bao nhiêu tiền. Còn nếu bạn chưa biết thì có thể sử dụng phần mềm tra tàu của Nhật có rất nhiều như Navitime, Yahoo!乗換案内, Ekitan,…

  Bước 1

  Sau khi tra được chuyến tàu đi cũng như giá tiền cần trả thì chúng ta kiếm máy bán vé tự động có ở các ga để tiến hành mua vé thôi nào.

  Cách mua vé tàu điện ở Nhật 2020

  Tại  máy bán vé tự động bạn nhấn chọn vé với số tiền tương ứng. Bạn nên mua chính xác số tiền phải trả cho chuyến tàu bạn sẽ đi hoặc ít hơn chứ đừng mua cao hơn số tiền phải trả vì khi bạn cho vé vào máy soát vé ở ga đến nó sẽ không trả lại cho bạn số tiền thừa nếu có . Nếu muốn nhận lại số tiền thừa nếu bạn mua quá số tiền phải trả bạn phải đến chỗ nhân viên trực ở ga và bảo họ để nhận lại tiền thừa.

  Nên đọc:  Mất thẻ lưu trú tại Nhật phải làm sao?

  Cách mua vé tàu điện ở Nhật 2020

  Ví dụ :  Bạn muốn đi tàu từ ga 錦糸町(Kinshichou) đến 上野(Ueno) với giá tàu bạn phải trả là 154 円 khi đó bạn bạn nên mua vé tàu là 140 円 thay vì mua vé 160 円. Với vé 140 円 bạn vào cửa bình thường bằng máy soát vé tự động nhưng tại ga đến bạn không qua cửa soát vé tự động mà cầm vé đưa cho nhân viên nói お願い致します là họ sẽ check vé cho bạn và yêu cầu trả số tiền còn thiếu là 14円。

  Bước 2

  Xác nhận lại vé tàu  xem có sai hay không. Trong trường hợp bạn cần lấy hóa đơn vé tàu để về thanh toán cho công ty hay gì đó thì bạn nhấn nút 領収書 để nhận được hóa đơn.

  Cách mua vé tàu điện ở Nhật 2020

  Bước 3

  Trả tiền vé bằng cách cho tiền vào khu vực nhận tiền tương ứng. Chú ý bạn không được cho tiền giấy vào chỗ nhận tiền xu và ngược lại.

  thanh-toan-tien-ve-tau-o-nhat

  Bước 4

  Nhận vé và tiền thừa nếu có.

  mua-ve-tau-dien-o-nhat

  Cách trả lại vé tàu điện ở Nhật

  Trong trường hợp bạn mua nhầm vé hoặc bạn mua xong rồi lại không đi nữa thì bạn có thể trả lại vé và lấy lại tiền 1 cách dễ dàng với vài thao tác đơn giản như sau nhé.

  Bước 1

  Tại cây bán vé ở màn hình chính bạn nhấn vô nút 買いまちがい 払いもどし  ở góc trái bên dưới.

  tra-lai-ve-tau-mua-nham-o-nhat-ban

  Bước 2

  Cho vé vừa mua nhầm vào chỗ nhận lại vé ở phía dưới.

  -ve-tau-mua-nham-o-nhat

  Bước 3

  Xác nhận lại số tiền nhận lại.

  Nên đọc:  Độc lạ với trải nghiệm “Đá bào bốc cháy” – Món ăn mùa hè HOT nhất Nhật Bản

  xac-nhan-so-tien-ve-tau-tra-lai

  Bước 4

  Nhận lại số tiền sau khi trả lại vé.

  nhan-lai-tien-tra-ve-tau-mua-nham-o-nhat

  Trên đây là cách mua vé tàu điện ở Nhật mà baoasahi.com vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • giá vé tàu điện ngầm ở nhật
  • cách đi tàu điện ngầm ở nhật 2020
  • hướng dẫn mua vé tháng tàu điện ở nhật
  • cách tra tiền tàu tháng ở nhật 2020

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận